Tin tức

Xu hướng sử dụng tủ rack hiện nay

Hiện tại Cơ Khí Nghĩa Dũng đang là đơn vị cung cấp tủ rack tiêu chuẩn từ 10U – 42U, 45U, là đơn vị mang đến tủ rack chất lượng hàng đầu. Nghĩa Dũng cung cấp cho khách hàng những chiếc tủ rack đặt tại các trung tâm dữ liệu và được khách hàng đánh giá là rất uy tín và hiện đại. Để quý khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn về tủ rack, hãy cùng Nghĩa Dũng theo dõi bài viết chia sẻ thông tin về thiết bị khá đặc biệt này.

Có những loại tủ rack nào?

Tùy theo chức năng mà người dùng sử dụng các loại tủ rack với kích thước khác nhau: Tủ cho máy chủ, tủ mạng hở (chỉ có 2 thanh đỡ), tủ mạng ngoài trời (giống tủ điện), tủ mạng treo tường. Có nhiều loại tủ rack khác nhau, mỗi loại có những mục đích sử dụng riêng. Tùy theo mục đích và yêu cầu sử dụng mà chúng tôi cung cấp nhiều loại tủ rack. Phổ biến và thường xuyên được sử dụng theo xu hướng hiện nay có thể kể đến tủ rack máy chủ, tủ ngoài trời, tủ mạng treo tường. Đây là một số kiểu tủ phổ biến nhất hiện nay và đang trở thành xu hướng phổ biến.

kinh nghiem khi mua tu rack 27u gia re ha noi 3 1

Tủ rack được thiết kế như thế nào?

Một chiếc tủ rack sẽ có các phần chính sau: mái của tủ, cánh tủ (hệ thống cửa trước và cửa sau và các cạnh), đáy tủ, khay trượt, thanh tiêu chuẩn, thanh giằng … và một phụ kiện khác như nguồn điện, quạt làm mát. Các tấm cửa trước và sau được thiết kế dưới dạng lưới với mục đích thoáng khí, làm mát nhanh cho hệ thống và thuận tiện để theo dõi thiết bị.

Cấu trúc của tủ rack có một tính năng đặc biệt là ở mặt trước, mặt sau và cả hai bên có thể được gỡ bỏ để phục vụ việc cài đặt một máy chủ và hệ thống mạng một cách dễ dàng. Đồng thời, nó cũng thuận tiện để thử nghiệm hoặc bảo trì thiết bị.

Tủ rack thường có 4 thanh tiêu chuẩn được sử dụng để gắn thiết bị, trên đó có các lỗ có sẵn để bắt thiết bị. Do đó, bất cứ khi nào khách hàng muốn sử dụng tủ rack cho máy chủ, bạn chỉ cần dựa vào các tham số kích thước máy chủ sẽ biết mình nên lựa chọn loại kích thước nào.

Mỗi chiếc tủ rack thường được tích hợp 1-2 quạt thông gió được sử dụng để làm mát thiết bị. Nếu khách hàng yêu cầu công suất làm mát cao hơn, chúng tôi cũng có thể cài đặt nhiều hơn.

Tuy nhiên, với các tủ hoạt động trong các trung tâm dữ liệu hiện đại ở Việt Nam, hệ thống điều hòa không khí và quạt thông gió hoạt động 24/24, hấp thụ nhiệt cho mỗi máy chủ, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu làm mát cho máy chủ hoạt động ổn định.

Trong tủ cũng có thể được trang bị ổ cắm phân phối nguồn, bảng điều khiển hoặc trình quản lý cáp để tạo điều kiện cho nguồn điện và quản lý cho thiết bị những hệ thống dây Patchcord.

kinh nghiem khi mua tu rack 27u gia re ha noi 4.gif

Kích thước đơn vị đo của tủ rack

Tủ rack khá đặc biệt, và tất nhiên, kích thước của chúng cũng đặc biệt. Chiều rộng của giá được tính bằng inch, chiều cao được đo bằng đơn vị (U) và chiều sâu được tính bằng cm (cm). Trên thực tế, các kích thước được liệt kê ở đây đều được tiêu chuẩn hóa quốc tế, vì vậy chúng có thể dễ dàng lắp đặt với các thiết bị khác từ khắp nơi trên thế giới. Chiều rộng của tủ được tính bằng inch thường giống với chiều rộng của các thiết bị CNTT khác, chẳng hạn như máy chủ, UPS, thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến.

Tiêu chuẩn ngang cho thiết bị viễn thông và thiết bị công nghiệp là 19 inch = 60 cm. Chiều cao của cabin rack dựa trên đơn vị (U) của thiết bị mà nó được sản xuất. Nó có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào chức năng của thiết bị. Đơn vị nhỏ nhất được tính là 1 đơn vị khối (1 U) có kích thước xấp xỉ 4,5 cm. Thể tích của nó sẽ là 2 đơn vị khối, 3 đơn vị khối, 4 đơn vị khối, 5 đơn vị khối…. Độ sâu của tủ rack có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn.

Đơn vị cung cấp tủ rack hiện đại

CNTT hiện nay là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển của một công ty, dù là ngành nào đi chăng nữa thì máy chủ là trái tim của hệ thống, mọi hoạt động thông tin, dữ liệu đều phải thông qua máy chủ, do đó việc sử dụng tủ tại trung tâm dữ liệu ngày càng phổ biến và mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà quản lý trong quá trình thi công và vận hành hệ thống thiết bị điện.

mua tu rack 42u so luong lon tai ha noi 4

Cơ khí Nghĩa Dũng hiện đang là đơn vị tiên phong, có lượng khách hàng lớn trên toàn quốc, công nghệ tiên tiến, dịch vụ chất lượng, uy tín, hỗ trợ liên tục 24/7/365. Chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng hầu hết khách hàng và gia tăng giá trị cho khách hàng bằng sự đầu tư hợp lý và hiệu quả. Với xu hướng sử dụng tủ rack hiện nay, không khó để tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp này nhưng Nghĩa Dũng chưa từng đánh mất uy tín và chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc tủ rack, đừng quên liên hệ với Cơ Khí Nghĩa Dũng ngay hôm nay nhé!

Tin liên quan