Tin tức

Ưu điểm mà thang máng cáp điện mang lại cho doanh nghiệp

Thang máng cáp điện là thang dẫn được sử dụng để lắp đặt đường dây và cáp điện ở trong các nhà máy, chung cư, trạm y tế, cao ốc, trường học…

Tùy theo mật độ hệ thống dây diện và sơ đồ mạch điện, việc lắp đặt thang máng cáp điện có thể giảm được chi phí về nhân viên kỹ thuật và vật liệu khoảng 60% so với tổng chi phí lắp đặt của một hệ thống tương tự. Không những thế, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong vệc thiết kế, mua sắm lắp đặt, bảo trì,… khi sử dụng khay cáp cho hệ thống dây điện.

1.Tiết kiệm chi phí thiết kế

Khi sử dụng khay cáp cho hệ thống dây dẫn sẽ giúp bạn đơn giản hoá được việc thiết kế cả một hệ thống dây dẫn. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẻ tương đối phức tạp do các hộp nối cáp hộp, kéo cáp và các giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

Hầu hết các dự án đều rất khó để xác định được chi phí một cách chính xác ngay khi bắt đầu thiết kế. Dự án sẽ tiến triển qua các giai đoạn từ thiết kế, thực hiện và đảm bảo đầy đủ yêu cầu an toàn của hệ thống dây điện. Những thay đổi hay bổ sung cần thiết sẽ được thực hiện để đáp ứng nhu cầu của dự án thông qua các quá trình thiết kế và đôi khi ngay cả trong giai đoạn xây dựng ban đầu. Chi phí và thời gian để tiến hành những thay đổi trong các giai đoạn thiết kế sẽ được tiết kiệm đáng kể nếu sử dụng một hệ thống khay cáp cho dây dẫn so với một hệ thống ống dẫn tương đương.

thang-cap-dien-la-gi-cach-lua-chon-thang-cap-tot-1

Chỉ mất một vài phút thay đổi về chiều rộng của máng cáp để có thể bổ sung thêm một lượng dây cáp tương đối lớn và chi phí bổ sung cũng thấp hơn. Với một hệ thống ống dẫn cáp, bất cứ sự thay đổi trong về việc tăng lượng dây dẫn trong hệ thống dây điện ở giai đoạn cuối của thiết kế sẽ trở nên rất tốn kém và mất thời gian. Khay cáp có đặc điểm đặc biệt là cho phép dây cáp có thể vào hay ra khỏi khay cáp ở bất cứ điểm nào dọc trên hệ thống máng cáp, tuy nhiên đối với các hệ thống đi dây cáp khác thì điều này là rất khó khăn, làm tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí nhiều trường hợp còn không thể làm được.

2.Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Chi phí các thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống khay cáp nhỏ hơn rất nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Ít các thành phần khác nhau hơn sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối các thiết bị này trong suốt quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt

Ngoài ra, chi phí cho máng cáp cùng với các phụ kiện cần thiết có thể tiết kiệm lên tới 80% so với chi phí của ống dẫn cáp, các bộ phân hỗ trợ, hộp nối cáp, hộp kéo cáp và các phụ kiện khác.

3.Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp điện sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Bên cạnh đó, yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường.

Việc lắp đặt khay cáp còn tiết kiệm thời gian hơn so với các ống dẫn cáp. Hệ thống khay cáp được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giúp giảm thiểu xung đột về mặt không gian làm việc với quá trình lắp đặt các bộ phận khác trong tòa nhà.

thang-cap-dien-la-gi-cach-lua-chon-thang-cap-tot-2

4.Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì

Sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi đó dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp.

Dây cáp có thể ra, vào máng cáp tại bất cứ điểm nào trên hệ thống khay cáp nên việc bổ sung dây dẫn theo nhu cầu sử dụng sẽ rất dễ dàng mà chi phí xử lý rất nhỏ. Đây là một đặc tính mà chỉ thang máng cáp mới có.

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây đến sự hư hỏng của các thiết bị và vật liệu điện. Nhiệt độ ngày và đêm dao động dẫn đến việc tích tụ hơi nước trong các ống dẫn cáp. Theo thời gian, độ ẩm này sẽ khiến đẩy nhanh sự ăn mòn của một số thành phần kim loại của thiết bị điện cũng như làm hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn. Việc bịt kín hệ thống ống dẫn cho thấy không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn sự di chuyển của độ ẩm. Hệ thống khay cáp lại cho thấy có khả năng vượt trội trong việc chống lại sự tích tụ của độ ẩm bên trong, do đó làm giảm chi phí bảo trì hệ thống cáp dẫn và thiết bị điện trong quá trình sử dụng.

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thang máng cáp cho dây dẫn cũng giúp giảm được những thiệt hại trong trường hợp cháy nổ, đồng thời, việc sửa chữa và thay thế cũng vô cùng dễ dàng và tiêu tốn ít chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Nếu như bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tin liên quan