Tin tức

Tìm hiểu về ứng dụng tủ rack

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng là tủ để chứa các thiết bị mạng, nó là một phần quan trọng trong các Datacenter. Bài viết dưới đây xin chia sẻ rõ hơn về ứng dụng tủ rack trong thời hiện nay.

Cấu tạo của tủ rack

Ứng dụng tủ rack dựa trên cấu tạo của tủ. Mỗi một tủ thường có những bộ phận cơ bản được lắp đặt, sắp xếp một cách gọn gàng đó là: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ (bộ lưu điện ups) thiết bị mạng (switch chuyển mạch), thiết bị chống sét , dây cáp cable… để quản trị máy chủ trong rack từ xa thì có thể qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten). Tủ mạng rack được thiết kế gồm các bộ phận như: nóc tủ, hệ thống cánh trước cánh sau và 2 bên hông, thanh giằng, khay trượt… Cùng với đó là những phụ kiện như: nguồn điện, quạt tản nhiệt…

Nên lựa chọn những loại tủ phù hợp với nhu cầu của nhà quản lý và sử dụng. Thông thường, khi mua tủ cần quan tâm đến các thông số như:

– Độ rộng: thường là 600.

– Độ sâu của tủ: thông số này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhà quản lý vào đựng thiết bị gì. Có thể sâu 500, 600, 800, 1000, 1100

– Chiều cao của tủ: được tính bằng U, trong đó 1U=4.45cm. Có các loại U như 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U

Lựa chọn tủ rack cũng có thể dựa trên hãng sản phẩm của nước ngoài hoặc trong nước. Ưu điểm của tủ rack trong nước sản xuất là mẫu mã đa dạng, chất lượng còn dựa trên nhu cầu sử dụng của người mua. Đặc biệt, có nhiều nhãn hiệu của Việt Nam sản xuất loại tủ này còn đạt tiêu chuẩn và chất lượng tương đương cới các nhãn hiệu nước ngoài, mà giá cả lại rất phù hợp.

Nguyên liệu chính để sản xuất tủ rack là tôn và thép, bởi chúng có độ bền cao, ít chịu sự tác động của môi trường và an toàn tuyết đối với người vận hành. Một tủ rack tiêu chuẩn có chiều rộng 19 inch. Kích cỡ của thiết bị điện tử được chuẩn hóa như là một bội số của một rack hoặc 1U.

tim hieu ve thiet bi tu rack 20u hinh1

Ứng dụng của tủ rack

Ứng dụng tủ rack rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực như: Máy vi tính, máy chủ diện tử, viễn thông, giải trí, thương mại, tự động hóa… và chúng có nhiều ứng dụng dưới đây như:

– Được thiết kế gọn, nhẹ tiện lợi nên tiết kiệm được nhiều không gian.

– Có tác dụng ổn định và cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho các thiết bị điện tử.

– Tủ rack đa dạng mẫu mã và kích cỡ, phù hợp với nhu cầu bảo vệ nhiều loại thiết bị mạng.

– Với vai trò ngăn ngừa thiệt hại cho các link kiện điện tử từ các yếu tố như bụi, nhiệt độ và độ ẩm.

– Dễ dàng quản lý nhiều dây cáp và dây kết nối với phần cứng của nhiều thiết bị.

tu rack 42u 1

Mua tủ rack ở đâu?

Ứng dụng tủ rack với những tính năng nội trổi đã thu hút nhiều khách hàng mua và sử dụng sản phẩm này. Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng là một trong những công ty có 15 năm kinh nghiệm trong linh vực sản xuất, gia công kim loại tấm, chế tạo máy, trong đó, thiết kế tủ rack là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty.

Tại công ty cơ khí Nghĩa Dũng hiện có các sản phẩm tủ rack như: tủ rack 6u-42u; 4u D1100 cánh lưới; 6u-D400; 10u D400mm…

Với hệ thống trang thiết bị, máy móc đồng bộ hiện đại cùng với tập thể kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, luôn tìm tòi, sáng tạo, công ty cơ khí Nghĩa Dũng đã từng bước xây dựng thương hiệu cho mình và cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh. Đến với công ty, chắc chắn khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu ứng dụng tủ rack vui lòng liên hệ tới Công ty cơ khí Nghĩa Dũng, Trụ sở: P4, nhà A1, tổ 63, Phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. SĐT: 0913 593 353- 0977 593 353

Tin liên quan