Tin tức

So sánh giữa hộp ODF ngoài trời và trong nhà

Bạn đang quan tâm đến thiết bị hộp ODF? Tuy nhiên bạn đang không biết nên sử dụng hộp ODF ngoài trời hay trong nhà? Vậy hai loại hộp ODF này có những đặc điểm gì khác nhau? Hãy cùng cokhinghiadung.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!.

hop ODF la gi dac diem va ung dung cua hop odf1

Điểm chung của hộp ODF ngoài trời và trong nhà

Hiện nay hộp phối quang được chia làm hai loại hộp ODF chính là hộp ODF trong nhà và hộp ODF ngoài trời. Nói về chức năng cơ bản thì hai loại hộp này khá giống nhau: Đều sử dụng với mục đích là nơi tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác. Ứng dụng chung nhất của hai loại này là khả năng quảng lý, bảo vệ hệ thống các mối hàn cáp quang của hệ thống mạng nội bộ LAN, WAN và hệ thống truyền thông CATV.

Điểm khác biệt của hộp ODF ngoài trời và trong nhà

Ngoài những điểm giống nhau như Cơ Khí Nghĩa Dũng đã chỉ ra ở trên thì hai loại hộp ODF này cũng có nhiều điểm khác nhau như:

Hộp phối quang ODF trong nhà

– Hộp ODF trong nhà được thiết kế dạng trượt hoặc dạng cố định. Thiết bị này có cấu tạo gồm: khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt và một khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang. Vỏ hộp được thiết kế bằng chất liệu thép đóng kín và được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp chống lại những ảnh hưởng xấu của thời tiết nhờ đó tuổi thọ của thiết bị được gia tăng.

– Đặc biệt hộp ODF trong nhà có thể dùng adapter FC, ST, SC hoặc LC vào các ứng dụng thông minh là quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang – Fiber to the home – hệ thống mạng nội bộ LAN/ WAN – hệ thống CATV.

– Điểm khác nhau lớn nhất của hai loại thiết bị này chính là hộp ODF trong nhà được lắp đặt trong nhà.

so sanh giua hop odf ngoai troi va trong nha hinh2

Hộp ODF ngoài trời

– Thiết bị hộp ODF là thiết bị được thiết kế để sử dụng ở điều kiện ngoài trời, chống chịu với thời tiết khắc nghiệt nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

– Hộp ODF sử dụng ngoài trời được làm bằng chất liệu thép Cold-rol dày và có kích thước lớn hơn nhiều so với hộp ODF trong nhà. Hộp ODF sử dụng ngoài trời được phủ lớp sơn tĩnh điện và được thiết kế các ống đi để đi cáp vào bên trong và các ống này có lỗ bịt bằng cao su. Thiết bị có độ chắc chắn, khép kín và rất thông minh.

– Điểm đặc biệt của hộp phối quang ODF sử dụng ngoài trời còn trang bị thêm đệm cao su bao bọc xung quanh. Các gioăng cao su kịt kín toàn bộ, đảm bảo chắc chắn nước không thấm vào bên trong làm ảnh hưởng đến các mối hàn cáp quang gây những sự cố về đường truyền cũng như hiệu suất hoạt động.

– Ngoài ra ODF ngoài trời còn có điểm khác biệt là nó được trang bị khóa an toàn để người dùng có thể bảo quản thiết bị ở môi trường bên ngoài tốt hơn.

hop ODF la gi dac diem va ung dung cua hop odf2

Hi vọng với những so sánh của Cơ Khí Nghĩa Dũng chia sẻ trên sẽ giúp mọi người so sánh cũng như lựa chọn được thiết bị hộp ODF ngoài trời hay trong nhà sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay vị trí lắp đặt. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp hộp ODF chất lượng, giá thành phải chăng thì đừng ngần ngại đến ngay: P4, Nhà A1, Tổ 63, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. Đây là trụ sở của Công Ty TNHH Cơ Khí Nghĩa Dũng – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thiết bị quang uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.

Tin liên quan