Tin tức

Những ưu điểm của tủ rack bạn cần biết

Có rất nhiều ưu điểm tủ rack mà có thể bạn chưa biết đến ngoài chức năng bảo vệ thiết bị hệ thống mạng. Tủ rack không đơn giản chỉ là cái vỏ để chứa đựng những thiết bị bạn nhìn thấy mà chúng còn có nhiều chức năng khác nữa.

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng. Là thiết bị không thể thiếu được trong các Datacenter. Chúng được dùng để chứa đựng các bộ phận như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ (bộ lưu điện ups) thiết bị mạng (switch chuyển mạch), thiết bị chống sét , dây cáp cable …

Tủ rack có rất nhiều ưu điểm:

Tủ rack giúp bảo vệ tối ưu thiết bị bên trong

Có thể nói tủ rack giống như một ngôi nhà dành cho các Datacenter. Chúng là một phần không thể thiếu của hệ thống mạng nói chung. Tất các cả các thiết bị quan trọng giống như cơ quan đầu não đều được chứa đựng tròn tủ rack.

Ưu điểm tủ rack là chúng giống như chiếc áo giáp bảo vệ các thiết bị quan trọng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Nhất là môi trường hay các yếu tố khác có thể làm hỏng, gỉ sét, đứt, vỡ… ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị bên trong.

Bên cạnh đó, tủ rack không những bảo vệ được máy chủ, mà chúng còn bảo mật được thông tin của toàn bộ hệ thống may chủ chính. Và nếu không may tin tặc xâm nhập vào, cũng rất khó có thể xác định được máy chủ chính đặt ở đâu.

tu rack 6u

Ưu điểm tủ rack là mang đến sự khoa học hợp lý

Với tủ rack, các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng khoa học, bên cạnh đó ta có thể quản trị các máy chủ trong Rack từ xa qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà ko phải đến tập nơi đặt máy chủ.

Nhờ có tủ rack, việc bảo trì hệ thống máy chủ không còn gặp khó khăn bởi những kết nối lằng nhằng và vất vả trong việc di chuyển máy móc, thiết bị. Có tủ rack, mọi thiết bị được đặt trong tủ rack sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn, và sẽ không phải lo nhầm lẫn giữa các hệ thống khác nhau. Như vậy, thời gian bảo trì hệ thống sẽ trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Tủ rack giúp tăng hiệu suất hoạt động của các thiết bị

Ưu điểm tủ rack không thể không nhắc đến là khả năng tạo dòng lưu thông cho các thiết bị bên trong tủ. Chúng thường được thiết kế với các tầm lưới chắn để máy chủ được thông gió và tản nhiệt. Thêm vào đó là bảo vệ các hệ thống máy chủ khỏi các vật thể cản trở quá trình lưu thông không khí. Đảm bảo mang đến một hệ thống máy chủ với hiệu suất ổn định nhất.

tim hieu ve thiet bi tu rack 20u hinh3

Ưu điểm tủ rack là cố định vị trí máy chủ

Tủ rack giúp máy chủ trở nên chắc chắn, không bị xê dịch trong quá trình hoạt động. Có thể bạn cũng biết, những xê dịch nhỏ trong quá trình hoạt động cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến máy chủ cũng như các thiết bị đang trong quá trình hoạt động. Do đó, việc cố định vị trí là điều cần thiết. Tủ rack sẽ giúp hệ thống máy chủ của bạn di chuyển khi cần, ngoài ra sẽ giữ chặt thiết bị trong quá trình hoạt động. Giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Tủ rack dễ dàng ứng dụng trong mọi điều kiện thực tiễn

Một ưu điểm tủ rack có thể dễ nhận thấy là loại thiết bị này được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau. Chúng có thể đảm bảo đáp ứng các nhu cầu sử dụng tối đa của người dùng:

+ Tủ Open rack: Tủ rack này được thiết kế với một hệ thống giá đỡ được sử dụng để chứa máy tính và các thiết bị mạng. Khác với tủ rack thông thường, tủ open rack chỉ bao gồm hệ thống khung, không có cửa trước, cửa sau và các mặt bên bao quanh.

+ Out Door Rack: đây là loại tủ rack được sử dụng ngoài trời, phù hợp cho các thiết bị viễn thông và điều khiển. Chúng được làm từ vỏ thép dày, vững chắc giúp bảo vệ các thiệt bị khỏi các tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Để mua tủ racl loại có tất cả những ưu điểm trên, các bạn liên hệ địa chỉ này: CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NGHĨA DŨNG – Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353 – Email: cokhinghiadung@gmail.com / tucknd68@gmail.com – Website: www.cokhinghiadung.com

Tin liên quan