Tin tức

Những lưu ý khi xây dựng nhà trạm BTS để đảm bảo chất lượng và an toàn

Xây dựng nhà trạm BTS và trạm BTS là nhu cầu thiết yếu của các đơn vị viễn thông nhằm phủ sóng điện thoại đến nhiều khu vực. Một trong những yêu cầu quan trọng khi xây dựng công trình này là phải thiết kế và trang bị các thiết bị bảo vệ máy móc đảm bảo an ninh, an toàn. Đáp ứng hiệu quả yêu cầu của công việc.

Trạm BTS là trạm thu phát sóng thông tin di động. Việc xây dựng trạm BTS yêu cầu rất cao về kỹ thuật xây dựng, lắp đặt. Công trình trước nhất phải có kết cấu chắc chắn, đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả. Yếu tố lớn nhất quyết định đến chất lượng công trình là thiết kế, gia công cơ khí các bộ phận cấu thành của trạm BTS theo yêu cầu. Nhà trạm BTS là một trong những hạng mục cần quan nhất khi xây dựng trạm BTS. Khi thiết kế xây dựng hạng mục này cần lưu ý:

Yêu cầu chung khi xây dựng trạm BTS

+ Chắc chắn

Ngoài hệ thống kỹ thuật thì nhà trạm BTS là hệ thống kết cấu vỏ kim loại, trụ đỡ,… Đều bằng chất liệu thép chắc chắn, bền vững. Có khả năng chống chọi được với sự tác động của mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống khu vực xung quanh.

+ Xây dựng đúng yêu cầu kỹ thuật

Nhà trạm BTS phải được xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng, chống sét, chống cháy nổ, chắc chắn, an toàn tuyệt đối với khu vực xung quanh.

+ Quản lý hoạt động hiệu quả

Hiệu quả ở đây phải tính đến việc hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ, hạn chế đến mức thấp nhất sự cố xảy ra. Do đó, việc xây dựng nhà trạm BTS phải được tính toán đúng kỹ thuật ngay từ đầu. Bố trí bên trong khoa học, hợp lý, dễ dàng thao tác quản lý, điều hành.

nhung luu y khi xay dung nha tram bts de dam bao chat luong va an toan 1

Nhà trạm BTS cần những gì?

Nhà trạm BTS được coi như cơ quan đầu não của trạm BTS. Chúng là nơi chứa những thiết bị kết nối, thu phát sóng, truyền tín hiệu.  Là nơi điều khiển hoạt động của cả trạm BTS nói chung. Việc xây dựng nhà trạm BTS cần phải lưu ý cả kết cấu bên ngoài cho đến hệ thống bên trong.

+ Vỏ nhà trạm BTS

Kích thước phải đủ lớn để có đủ không gian chứa đựng những thiết bị bên trong. Kết cấu vỏ yêu cầu phải chắc chắn, vừa đảm bảo sự an toàn cho thiết bị trước sự phá hoại của những đối tượng xấu. Đồng thời vừa đảm bảo chống chịu tốt với sự tác động bởi thời tiết khắc nghiệt của môi trường  bên ngoài.

+ Thiết kế bên trong nhà trạm BTS

Bên trong nhà trạm cần phải có đầy đủ những bộ phận cơ bản như:

– Tủ nguồn AC:  là nơi chứa nguồn điện từ điện lưới hoặc máy phát điện dự phòng.

– Tủ nguồn DC: Là nơi nhận diện điện áp AC từ tủ nguồn AC và chỉnh lưu, ổn áp để cấp nguồn DC cho các thiết  bị viễn thông của trạm BTS. Tủ nguồn DC thường bao gồm các thiết bị như acquy, MCU, rectifier…

– Tủ BTS: Tùy từng trạm BTS có thể sử dụng loại tủ khác nhau với kích thước khác nhau.

nhung luu y khi xay dung nha tram bts de dam bao chat luong va an toan 2

Đặt thiết kế xây dựng nhà trạm BTS tại đâu uy tín?

Thong thường, khi xây dựng trạm BTS, các đơn vị viễn thông cần phải nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị khác thiết kế và thi công. Trong đó có rất nhiều hạng mục, từ xây trạm, dựng trạm cho đến thiết kế lắp đặt nhà trạm BTS.

Với việc xây dựng nhà trạm BTS thì công ty có thể đặt thiết kế theo yêu cầu từ các công ty chuyên về gia công cơ khí kỹ thuật cao. Một địa chỉ được các đơn vị viễn thông rất tin tưởng hiện nay khi đặt thiết kế vỏ nhà trạm BTS đó là Công ty TNHH cơ khí Nghĩa Dũng.

Cơ khí Nghĩa Dũng chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trạm BTS, thiết kế vỏ, lắp đặt theo yêu cầu. Nổi bật với những công trình sau:

+ Nhà trạm BTS

Đây là dạng nhà trạm lắp ghép hay còn gọi là Shelter. Được sản xuất với công nghệ hiện đại, sử dụng các module ghép lại, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, lắp đặt và sử dụng. Nhà lắp ghép có kết cấu chắc chắn, chống ẩm, chống ăn mòn, chống gỉ sét, chống cháy, chống thấm… Thích hợp với mọi điều kiện lắp đặt từ miền núi đến hải đảo.

+ Vỏ máy phát điện

Được dùng để chứa máy phát điện dự phòng của trạm BTS. Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu có khả năng chống ồn, chịu nhiệt, chống ăn mòn, chịu nước và chống cháy tốt…

Để đặt mua các sản phẩm này hoặc đặt thiết kế xây dựng nhà trạm BTS theo yêu cầu, khách hàng hãy liên hệ: CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NGHĨA DŨNG – Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353

Tin liên quan