Tin tức

Những lợi ích khi sử dụng tủ rack

Hiện nay, trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, tủ rack được sử dụng rộng rãi và được áp dụng trong việc chứa thiết bị mạng và máy chủ. Có thể nói, tủ rack là một thành phần quan trọng trong hệ thống thiết bị mạng. Bạn đang tìm hiểu về tủ rack và chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này. Tủ rack là sản phẩm công nghệ tích hợp nhiều tính năng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cơ khí Nghĩa Dũng đi tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng tủ rack nhé!

nhung loi ich khi su dung tu rack

Tủ rack là gì?

Tủ rack mạng là thiết bị chuyên dùng để chứa các thiết bị mạng, chúng hoàn toàn khác với một chiếc tủ thông thường. Tủ rack được sử dụng để bảo vệ và chứa các thiết bị mạng và máy chủ để tối thiểu hoá các tác nhân ảnh hưởng đến công tác vận hành của hệ thống mạng.

Tủ rack thưởng được thiết kế và sản xuất bởi các vật liệu quen thuộc từ tôn và thép. Theo tiêu chuẩn sản xuất thì tủ sẽ có độ dày 1,2 mm – 1,5 mm. Bên cạnh đó, các xưởng sản xuất đưa ra thị trường đa dạng kích thước của tủ rack để có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Tủ rack sẽ bao gồm máy chủ, nguồn điện, thiết bị mạng, cable,… Mọi thứ đều được bố trí khoa học để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa. Tủ có những kích thước chính như: 42U, 36U, 27U, 20U, 10U, 15U, 6U,12U và độ sâu là 500, 600, 800, 1000, 1100.

Lợi ích quan trọng của tủ rack

Giúp quản lý tốt các thiết bị mạng

Theo như chúng ta biết tính năng nổi bật của tủ rack đó chính là để chứa và bảo vệ các thiết bị mạng. Chúng giúp cho việc quản lý hệ thống cơ sở hạ tầng mạng dễ dàng và cho phép các thiết bị bên trong hoạt động ổn định, hiệu quả. Nhờ sử dụng tủ rack mà người dùng có thể kịp thời phát hiện những lỗi kỹ thuật cần chỉnh sửa để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ.

Tính bảo mật cao

Bạn đang suy nghĩ làm thế nào để thiết lập biện pháp an ninh để phòng tránh hệ thống mạng bị truy cập. Biện pháp nào sẽ có hiệu quả để người khác không thể truy cập vào hệ thống mạng từ máy chủ? Một biện pháp có thể đem lại hiệu quả và được nhiều người kiểm chứng đó chính là sử dụng tủ rack. Bạn có thể sử dụng những chiếc tủ rack được thiết kế khoá cửa trước sau. Tủ rack được thiết kế với khoá an ninh chắc chắn và bạn có thể lựa chọn việc khoá toàn bộ hệ thống hay là khoá bộ phận máy chủ. Mỗi sản phẩm tủ rack đều được trang bị khoá như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát và bảo vệ thiết bị hơn.

nhung loi ich khi su dung tu rack3

Tăng hiệu suất hiệu quả

Để máy chủ hoạt động tốt, dòng không khí trong phòng chứa cần được bố trí linh hoạt. Nếu lỗ thoát hơi bị bịt, nhiệt độ của máy chủ tăng cao và đồng nghĩa với việc hiệu suất sẽ giảm và hệ thống máy sẽ bị nóng. Để ngăn chặn máy chủ bị tác động bởi các vật cản xung quanh và để tối đa luồng không khí. Và với tủ rack thì điều này hoàn toàn có thể. Luồng không khí tốt sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống. Với một chiếc tủ rack bạn có thể tuỳ chỉnh theo mong muốn của mình. Tủ rack làm mát thông qua hệ thống quạt và lưới thoáng để lưu chuyển không khí và giảm nhiệt độ các thiết bị trong phòng.

Dễ dàng bảo trì thiết bị

Máy chủ được đặt trên khay tủ sẽ giúp người dùng dễ dàng bảo trì hơn. Các tủ rack có thể được trang bị khay trượt hay bánh xe để việc di chuyển thuận lợi hơn. Từ đó, các kỹ thuật viên có thể luân chuyển thiết bị ra ngoài nhằm thực hiện công việc kiểm tra và bảo trì hệ thống máy móc.

Thay thế phòng chứa máy chủ

Tủ rack mạng được sử dụng để quản lý các thiết bị phần cứng. Chính vì thế, bạn có thể không chuẩn bị phòng máy chủ riêng. Tủ rack có thể chứa các thiết bị mạng và do đó nó có thể bảo vệ máy chủ như một phòng máy chủ riêng. Để tối thiểu hoá không gian phòng chứa thì sử dụng tủ rack chính là một lựa chọn sáng suốt.

Qua những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn khách quan về lợi ích khi sử dụng tủ rack. Để mang lại hiệu quả tổt nhất cho công trình của mình, hãy sử dụng tủ rack ngay bây giờ.

nhung loi ich khi su dung tu rack2

Mua tủ rack uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tủ rack. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng với mức giá phải chăng.

Để đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353 để dược tư vấn về mẫu mã sản phẩm tại Cơ khí Nghĩa Dũng.

Tin liên quan