Tin tức

Lý do nên mở xưởng sản xuất cơ khí ở khu công nghiệp

Hiện nay ngành cơ khí đang là ngành được đánh giá là ngành mũi nhọn trong nền kinh tế ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang có những chủ trương khuyến khích, đầu tư phát triển các doanh nghiệp cơ khí. Nắm bắt được xu hướng này, đã có nhiều người lựa chọn ngành cơ khí để khởi nghiệp. Vì vậy, số lượng các doanh nghiệp cơ khí đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, cơ khí là ngành công nghiệp đặc thù. Cho nên việc lựa chọn địa điểm thích hợp để phát triển cũng là một vấn đề được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những lý do có nên mở xưởng sản xuất cơ khí trong khu công nghiệp?

Như đã nói ở trên, cơ khí là một ngành công nghiệp đặc thù. Hoạt động sản xuất ngành cơ khí thường tạo ra tiếng ồn, khói hàn kèm nhiều bụi. Đây chính là một trong những yếu tố gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mở xưởng sản xuất cơ khí cơ khí ở các khu dân cư, khu đô thị,… sẽ không được khuyến khích. Chính vì thế mà thuê xưởng khu công nghiệp để mở xưởng sản xuất cơ khí là sự lựa chọn hợp lý nhất.

gioi thieu chi tiet ve dịch vu gia cong co khi hinh2

Lý do nên mở xưởng sản xuất cơ khí ở khu công nghiệp

Mở xưởng sản xuất cơ khí ở khu công nghiệp sẽ tránh các rủi ro về pháp lý

Hiện nay, các khu vực đô thị đang xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Do đó nhà nước chủ trương dời các cơ sở sản xuất, dịch vụ,… ra khỏi địa bàn này. Loại hình sản xuất cơ khí là một trong những ngành thuộc diện di dời. Vì vậy, các doanh nghiệp mở xưởng sản xuất cơ khí tại đây sẽ khó được chấp nhận. Nếu cố tình xây dựng còn có thể bị phạt khi phát hiện.

Ngoài ra, ở khu vực dân cư sẽ không có hệ thống thoát nước thải theo tiêu chuẩn. Chính vì vậy, hoạt động ở những khu vực này cũng gây nhiều trở ngại pháp lý về môi trường. Do đó, việc thuê xưởng khu công nghiệp chính là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp cơ khí.

Tạo thành cộng đồng các doanh nghiệp cơ khí

Nếu chọn thuê xưởng khu công nghiệp để sản xuất, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp khác. Bởi vì, trong các khu công nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp hoạt động. Không chỉ vậy, hiện nay có nhiều khu nhà xưởng xây kề nhau, tạo thành một cộng đồng. Nếu hoạt động ở những khu vực này, các doanh nghiệp sẽ có có hội giao lưu, gặp gỡ. Hoặc các doanh nghiệp sẽ cùng nhau tổ chức các hội nghị, diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm. Đây là điều kiện xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, có lợi cho doanh nghiệp.

gioi thieu chi tiet ve dịch vu gia cong co khi hinh3

Được hưởng những ưu đãi chung của khu công nghiệp

Việc mở xưởng cơ khí ở các khu công nghiệp tập trung luôn được khuyến khích. Vì vậy, chính phủ đã ban hành những chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động tại đây. Tùy thuộc vào loại hình sản phẩm, đối tượng đầu tư, doanh nghiệp sẽ có những chính sách ưu đãi nhất định. Các chính sách này góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong những năm đầu hoạt động. Có thể nói, việc các cơ sở cơ khí lựa chọn thuê xưởng khu công nghiệp là một lựa chọn tốt.

Việc lựa chọn địa điểm để đặt cơ sở sản xuất của doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, những thông tin trên sẽ giúp các doanh nghiệp cơ khí đưa ra lựa

chọn phù hợp nhất giống như nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn vào khu công nghiệp mở xưởng sản xuất cơ khí.

Cơ Khí Nghĩa Dũng đang là xưởng sản xuất cơ khí chất lượng và uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, Cơ khí Nghĩa Dũng sẽ đáp ứng được các yêu cầu về sản phẩm của khách hàng.

Nếu các doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc gì về các sản phẩm cơ khí, có thể liên hệ với chúng tôi – xưởng sản xuất cơ khí chất lượng để được tư vấn.

Tin liên quan