Tin tức

Lợi ích hộp ODF trong thực tiễn

Hộp ODF hay còn gọi là hộp phối quang, là một trong những thiết bị bảo vệ các thiết bị cần thiết ở trong nhà hoặc ngoài trời. Bài viết dưới đây xin chia sẻ rõ hơn về lợi ích hộp ODF trong thực tiễn.

Lợi ích của hộp ODF

ODF là viết tắt của từ Optical Distribution Frame là hộp phối quang hay còn gọi là giá phân phối cáp quang. Hộp phối quang đầy đủ phụ kiện bao gồm những thành phần sau:

– Vỏ hộp phối quang: Có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn dung lượng phù hợp. với hộp sử dụng trong nhà thường có dung lượng 2FO, 4FO, 8FO và được làm bằng nhựa. các loại được làm bằng thép thường có dung lượng lớn như 12,24,48 để đảm bảo độ bền chắc chắn.

– Phụ kiện hộp bao gồm: Khay hàn quang, Dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ, tường…

– Cách sử dụng hộp phối quang: Hộp phối quang chứa các dây nối quang (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp quang bên trong, một đầu của dây nối quang pigtail hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại của dây nối quang pigtail được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy quang optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị quang.

Lợi ích hộp ODF được sử dụng là nơi tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối được các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang (Bộ chuyển đổi quang điện).

yeu cau ve tieu chuan ky thuat cua cac loai tu odf1

Hộp phối quang có những loại nào?

Lợi ích hộp ODF giúp bảo vệ các thiết bị ở trong nhà và ngoài trời. Vì vậy, hộp phối quang có nhiều loại khác nhau:

– Hộp phối quang trong nhà: Dòng sản phẩm này có kích thước lớn nhỏ khác nhau, được sử dụng chính trong không gia nhà ở. Hộp ODF trong nhà thường được sử dụng để treo trên tường và lắp trong các loại tủ rack, tủ đựng server chuyên dụng. Với các loại treo trên tường thì được làm từ chất liệu nhựa và độ đàn hồi tốt thường như: các loại 2FO, 4FO, 8FO và. Với các kích thước lớn hơn được làm từ tôn, như 12FO, 16FO, 24FO, 48FO, 96FO. Các loại này thường có đặc điểm là sơn tĩnh điện chống han gỉ, được thiết kế sẵn với các tai ở hai bên để có thể lắp và bắt rack trong các tủ rack Server.

– Hộp phối quang ngoài trời: Khác hẳn với hộp phối quang trong nhà, hộp phối quang ngoài được chuyên được sử dụng cho các sản phẩm kết nối bên ngoài. Từ không gian khác nhau mà cũng vì vậy, chúng có sự khác biệt nhất định. Nếu như các sản phẩm hộp ODF treo tường ở ngoài trời có kích thước nhỏ thì được làm bằng nhựa nhưng độ dày lại cao hơn nhiều so với hộp phối quang trong nhà, một số loại như ODF 4FO hoặc 8FO, 12FO, 16FO. Với những giá phối quang có kích thước lớn hơn được thiết kế để nước không ngấm và tràn vào bên trong được tạo bởi các lỗ đi cáp có nút cao su. Thường được trang bị khóa để quản lý thiết bị tốt hơn, bên trong cửa có một lớp băng mút mỏng hoảng 4mm có tính mút như oăng cao su ngăn không cho nước ngấm vào bên trong. Sự dày dặn cứng cáp của ODF ngoài trời giúp bảo vệ các mối hàn quang bên trong một cách tốt hơn khỏi các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài, đảm bảo sự ổn định trong đường truyền tới các thiết bị.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nên lựa chọn những sản phẩm hộp phối quang phù hợp.

hop ODF la gi dac diem va ung dung cua hop odf2

Mua hộp ODF ở đâu?

Lợi ích hộp ODF đem lại rất lớn vì vậy dù công ty, cơ quan, doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng đều cần sử dụng đến hộp phối quang. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hộp phối quang làm khách hàng hoang mang và khó lựa chọn được đơn vị vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa đảm bảo uy tín.

Nếu quý khách muốn mua hộp ODF xin giới thiệu với khách hàng công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng. Đây là công ty đã trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại tấm, chế tạo máy… tạo dựng được uy tín và thương hiệu riêng trên thị trường. Công ty hoạt động với tôn chỉ” “uy tín, chất lượng, tiến bộ” chắc chắn sẽ đem lại sản phẩm và dịch vụ vừa lòng khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu lợi ích hộp ODF vui lòng liên hệ tới Công ty cơ khí Nghĩa Dũng, Trụ sở: P4, nhà A1, tổ 63, Phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. SĐT: 0913 593 353- 0977 593 353

Tin liên quan