Tin tức

Làm sao để lựa chọn đơn vị gia công CNC uy tín?

Chọn một đơn vị gia công CNC có trình độ khác với việc chọn các nhà sản xuất các mặt hàng công nghiệp nói chung khác. Trong ngành chế tạo, gia công CNC, những gì một nhà máy gia công cung cấp là dịch vụ gia công theo yêu cầu khách hàng. Họ sản xuất, gia công chế tạo các chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo bản vẽ hoặc mẫu của bạn, không có sản phẩm nào trong kho để bạn mua cả.

Mọi lựa chọn đều phải dựa trên các tiêu chí. Để giúp bạn dễ dàng hình dung, chúng tôi xin gợi ý tới bạn một số điều mà bạn cần xem xét trước khi đặt hàng. Căn cứ vào việc tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định lựa chọn nhà gia công CNC cho mình.

Công ty đã làm trong ngành gia công CNC được bao lâu?

Nói chung, thời gian một công ty hoạt động trong ngành gia công CNC càng lâu, công ty càng chuyên nghiệp và càng có lợi thế cạnh tranh trong dịch vụ gia công CNC. Nếu công ty đã hoạt động trong ngành gia công chính xác hơn 10 năm, thì nó phải tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Phải trải qua nhiều loại dự án gia công khác nhau. Nghĩa là công ty phải có khả năng xử lý các dự án gia công chi tiết phức tạp và vật liệu gia công đòi hỏi nhiều chất xám hơn.

Năng lực máy móc gia công như thế nào?

Là nhà gia công chuyên nghiệp, đơn vị gia công bạn đang hướng tới phải có năng lực sản xuất thực sự. Ngoài con người, nhà xưởng và máy móc là các yếu tố dễ nhìn thấy nhất.

Xưởng phải có các máy gia công CNC chính, như máy tiện CNC, máy phay CNC, trung tâm gia công CNC, máy mài phẳng, máy cắt dây EDM, máy khoan, máy cắt tia nước… Các máy có thể làm được hầu hết các nguyên công của các quá trình gia công.

Công ty kiểm soát chất lượng gi

gia cong co khi la gi cac phuong phap gia cong co khi 2 1

a công như thế nào?

Chất lượng là tất cả, trước khi đặt hàng, bạn nên biết đơn vị gia công cho mình kiểm soát chất lượng gia công như thế nào. Họ có thiết bị đo và kiểm tra(QC) hiện đại không?

Đối với ngành công nghiệp gia công CNC, các thiết bị đo và kiểm tra bắt buộc phải có là CMM (Máy đo tọa độ), thước cặp, microcaliper, thước đo pin, thước đo, máy đo,…

Công ty gia công đó có khả năng thiết kế không?

Gia công CNC liên quan rất nhiều đến công việc thiết kế, nó sử dụng máy CNC để chế tạo ra chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo thiết kế của bạn. Nếu đơn vị gia công có khả năng thiết kế, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi gia công hoặc cải tiến thiết kế để gia công, việc trao đổi kỹ thuật với họ cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi xem xét bản vẽ của bạn, họ có thể nhanh chóng phân tích khả năng gia công của sản phẩm và đưa ra gợi ý cho bạn về cách thực hiện các thay đổi thiết kế phù hợp để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ thiết kế cho bạn.

Báo giá gia công CNC của họ có cạnh tranh không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công cơ khí chính xác, có lẽ, hai thông tin đầu tiên về một báo giá mà bạn quan tâm nhất là giá cả và thời gian giao hàng. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng giá càng thấp và thời gian giao hàng càng ngắn thì báo giá càng cạnh tranh. Để giữ lợi nhuận phù hợp, một nhà cung cấp dịch vụ gia công tốt sẽ luôn mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng của họ.

Họ sẽ được cập nhật với công nghệ gia công, để đảm bảo giá cả rất cạnh tranh và chất lượng tốt bằng cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất. Bằng cách chọn loại nhà máy gia công CNC này, bạn có thể có chất lượng và thời gian quay vòng vốn bạn muốn và cũng sẽ có phần cạnh tranh về giá cả.

gioi thieu chi tiet ve dịch vu gia cong co khi hinh3

Dịch vụ sau bán hàng của họ như thế nào?

Dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng, đặc biệt đối với các dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu. Chi tiết gia công được thực hiện theo bản vẽ bạn thiết kế. Nếu là đơn hàng gia công chi tiết hàng loạt, để có được các chi tiết gia công phù hợp, trước tiên, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất thực hiện một hoặc một số chi tiết mẫu để bạn kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Đôi khi, bạn có thể chưa hài lòng với sản phẩm gia công mẫu đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu lấy sản phẩm mẫu lần thứ hai. Nếu mẫu không đủ điều kiện để passed và đó là nguyên nhân do đơn vị gia công, tại thời điểm này, họ có sẵn sàng làm lại miễn phí hay nếu bạn yêu cầu một số thay đổi, họ có sẵn sàng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đạt được điều bạn muốn không? Dự án của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu công ty gia công luôn nhiệt tình hỗ trợ.

Để lựa chọn được đơn vị gia công CNC uy tín thì bạn hãy xem qua các tiêu chí trên nhé. Và khi xem hết bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi: Cơ Khí Nghĩa Dũng có phải là đơn vị gia công CNC chuyên nghiệp hay không?

Tin liên quan