Tin tức

Không nên bỏ qua các ưu điểm của tủ rack

Tủ rack là thiết bị không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là những ai đang làm việc ở các trung tâm dữ liệu. Chúng không thể thiếu ở hệ thống máy chủ. Thế nhưng, tại sao chúng lại cần thiết như vậy? Những ưu điểm của tủ rack sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Những ưu điểm vượt trội của tủ rack

Tủ rack là gì? Tủ Rack đã mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng. Tủ rack sẽ giúp bạn sắp xếp các thiết bị công nghệ gọn gàng hơn. Đồng thời, nó còn giúp bảo vệ các thiết bị này tránh được các tác nhân bên ngoài. Đây là một ưu điểm nổi trội của tủ Rack. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có một số ưu điểm khác như:

Giúp người sử dụng bảo trì dễ dàng

Như trước đây, việc bảo trì hệ thống máy chủ gặp nhiều khó khăn do các kết nối lằng nhằng và vất vả để di chuyển các máy móc và thiết bị. Mọi nhược điểm này đều được giải quyết triệt để khi tủ rack xuất hiện. Khi các thiết bị và máy móc được cho hết vào trong tủ thì việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ không bị nhầm lẫn các hệ thống máy móc với nhau. Như vậy, thời gian bảo trì hệ thống sẽ mất ít thời gian và chi phí hơn.

tu-rack-6u-1

Tăng hiệu suất sử dụng của tất cả các thiết bị

Nếu như máy chủ không có các dòng khí để lưu thông, sẽ làm cho nhiệt độ tăng lên. Và nếu như cả các máy móc, thiết bị đều tăng nhiệt độ, ước chừng đến một mức nào đó thì sẽ gây ra những thiệt hại nặng nề, và có thể làm giảm hiệu suất, giảm thời gian hoạt động của máy chủ. Vì vậy, để chúng hoạt động tốt nhất, luôn cần đến những dòng lưu thông không khí. Và tủ rack xuất hiện, có thể làm được điều này. Chúng được thiết kế với các tầm lưới chắn để máy chủ được thông gió và tản nhiệt. Thêm vào đó là bảo vệ các hệ thống máy chủ khỏi các vật thể cản trở quá trình lưu thông không khí. Đảm bảo mang đến một hệ thống máy chủ với hiệu suất ổn định nhất.

Giúp máy chủ trở nên chắc chắn, không bị xê dịch trong quá trình hoạt động

Những xê dịch nhỏ trong quá trình hoạt động cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến máy chủ cũng như các thiết bị đang trong quá trình hoạt động. Vì vậy, việc cố định vị trí là điều cần thiết. Tủ rack sẽ giúp hệ thống máy chủ của bạn di chuyển khi cần, ngoài ra sẽ giữ chặt thiết bị trong quá trình hoạt động. Giúp chúng hoạt động tốt hơn.

tu-rack-6u

Tăng cường khả năng bảo mật hệ thống của máy chủ

Có rất nhiều cách khác nhau để xâm nhập hệ thống mạng của một đơn vị bất kì để phá hoại hệ thống máy chủ bên trong. Rất nhiều đơn vị không quan tâm và bỏ qua đặc điểm vô cùng quan trọng này, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra.

Vì vậy, muốn hệ thống máy chủ được bảo vệ an toàn nhất, hãy nghĩ ngay đến các dịch vụ cung cấp tủ rack tại các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng. Bởi những chiếc tủ rack này sẽ được trang bị những bộ khóa an toàn. Không những bảo vệ được máy chủ, mà chúng còn bảo mật được thông tin của toàn bộ hệ thống may chủ chính. Và nếu không may tin tặc xâm nhập vào, cũng rất khó có thể xác định được máy chủ chính đặt ở đâu.

Trên đây là những ưu điểm của tủ rack mà Cơ Khí Nghĩa Dũng muốn gửi thông tin đến bạn. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tủ rack hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ Khí Nghĩa Dũng – đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp, hàng đầu tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi không ngừng cố gắng và phát triển, mang đến người dùng những dịch vụ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tin liên quan