Tin tức

Hướng dẫn thi công thang máng cáp an toàn đúng cách

Việc lắp đặt thang máng cáp đúng cách và chuyên nghiệp cần có sự tham gia và phối hợp của các kỹ sư cơ điện. Bạn sẽ tìm được phương pháp thi công thang máng cáp an toàn và phù hợp nhất.

Lợi ích mà thang máng cáp mang lại

Khi hệ thống thang máng cáp được lắp đặt chính xác trong một công trình sẽ đạt được những lợi ích sau:

– Hệ thống thang máng cáp đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống dây điện.

– Cấu tạo thang máng cáp mang lại sự an toàn trong mọi trường hợp.

– Hệ thống thang và máng cáp giúp tiết kiệm không gian, vật liệu, công việc, thời gian và tiền bạc.

– Duy trì và mở rộng lắp đặt thang cáp dễ dàng hơn bất kỳ hệ thống cáp hay hệ thống ống dẫn nào khác. Vì vậy, việc lắp đặt thang máng cáp điện của một công trình phải ưu tiên đưa hệ thống thang máng cáp được phân loại và lựa chọn hợp lý để đạt tính thẩm mỹ cao.

uu diem khi mua thang mang cap gia re ha noi.jpeg

Đảm bảo thi công thang máng cáp an toàn

Thang máng cáp là một phần của hệ thống hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống đường dây điện trong các công trình lớn, nhỏ. Hệ thống thang cáp bảo vệ cả cáp nguồn và cáp tín hiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp, mở rộng, cấu hình lại hoặc di dời mạng. Hầu hết các hệ thống máng cáp đều có dạng hở, tản nhiệt hiệu quả và dễ dàng thay thế, sửa chữa.

Các vật liệu được sử dụng đã được kỹ sư phê duyệt và định tuyến với kích thước phù hợp đã được phê chuẩn phối hợp với các dịch vụ khác để đảm bảo rằng việc lắp đặt tổng thể phù hợp với ý định thiết kế của dự án cho hệ thống điện và hoạt động ngoài các thông số kỹ thuật cũng như tuân thủ các Tiêu chuẩn Quy định của địa phương. Tuân thủ các kế hoạch ở mức độ cao nhất có thể của hệ thống thang máng cáp để thích ứng với các tình huống gặp phải trong công trình.

Trước khi bắt đầu thi công cầu thang máng cáp tại mỗi khu vực hãy kiểm tra tất cả các bộ phận lân cận của kết cấu để đảm bảo rằng đã đặt đúng trạm làm việc. Nếu một điều kiện được xác định có thể ảnh hưởng đến việc hoàn thành công việc thích hợp, không nên bắt đầu lắp đặt tại khu vực đó cho đến khi nhà thầu đã khắc phục tình trạng đó. Nên bảo quản máng cáp trong nhà ở những nơi khô ráo, thông thoáng.

Trong trường hợp kích thước thang máng cáp không được quy định trong sơ đồ, thì các thang máng cáp cho phép có dung sai 25% về kích thước và trọng lượng được tải.

loi ich khi su dung thang mang cap gia re ha nọi

Các biện pháp thi công thang máng cáp chính xác

Tất cả các hệ thống thang máng cáp khi lắp đặt phải dễ dàng tiếp cận với tất cả các loại dây dẫn. Khung phải được xây dựng bằng các dầm thép được lắp đặt ở khoảng cách cần thiết để đảm bảo sự liên kết cứng và đảm bảo rằng độ võng không vượt quá 5mm ở phần trung tâm của khung với cáp thép tối đa cho phép. Nên sử dụng bu lông nắp, đai ốc và vòng đệm phù hợp giữa các chảo. Các phụ tùng bảo vệ phải được chống ăn mòn bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ.

Không được phép để các thanh nối dài nên lắp đặt máng cáp với khoảng cách tối thiểu giữa kết cấu và máng cáp là 40mm. Tất cả các dây cáp phải được bắt chặt vào máng cáp, công việc lắp đặt phải gọn gàng, không bị chéo dây trong khay ở những nơi không nhìn thấy.

Người quản lý dự án phải đảm bảo rằng tất cả các công việc chuẩn bị và ứng dụng được thực hiện theo đúng hợp đồng. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị và vật liệu cần thiết để hoàn thành công việc và luôn sẵn sàng theo tiến độ xây dựng đã lập.

Các thiết bị cần thiết để thi công thang máng cáp một cách an toàn bao gồm:

– Kìm cắt dây

– Cưa sắt

– Thước dây

– Khoan

– Búa gỗ

– Tệp phẳng

– Tua vít

– Mở và hộp cờ lê

– Máy cắt cơ sở

nhung loi íich khi su dung thang mang cap dien doi voi cac cong trinh3

Các bước thiết kế và thi công thang cáp an toàn

– Phương pháp thiết kế thang cáp

– Siết chặt thang đỡ cáp một cách chắc chắn.

– Gắn các chân đỡ của thang cáp.

– Nối đất các dây dẫn hỗ trợ cáp.

– Kiểm tra hệ thống thang đỡ cáp sau khi lắp đặt.

– Tìm tất cả các kích thước để xây dựng thang đỡ cáp an toàn.

Trên đây là những tiêu chí và phương pháp thi công thang máng cáp. Chúng tôi hy vọng nội dung này có thể cho các bạn hiểu rõ hơn khi thiết kế, lắp đặt thang máng cáp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cáp, hoặc nếu bạn có nhu cầu đặt mua thang máng cáp hãy liên hệ ngay với Cơ Khí Nghĩa Dũng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tin liên quan