Tin tức

Gợi ý lựa chọn tủ Rack 32U phù hợp nhất

Chắc hẳn khi bạn đang xem bài viết này có nghĩa là bạn đang quan tâm đến sản phẩm tủ Rack 32U. Bạn muốn biết những thông tin về sản phẩm này để có thể lựa chọn cho mình tủ Rack 32U phù hợp? Chắc chắn với những gợi ý dưới đây Cokhinghiadung.com sẽ giúp bạn sở hữu được những sản phẩm tủ Rack 32U đúng với mục đích sử dụng của bạn nhất.

Tủ Rack là sản phẩm khá đơn giản tuy nhiên nó lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn tủ Rack U32 thông qua các thông số quan trọng nhé

Khái niệm tủ Rack U32 là gì ?

Tủ Rack 32U hay còn được nhiều người gọi là tủ mạng U32. Đây là thiết bị có kích thước 56 inch (142cm) được dùng để gắn các thiết bị vào khung tủ và được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống mạng nhằm mục đích bảo vệ, tập trung các thiết bị mạng như: Router, Switch, Thiết bị cân bằng tải, Gateway, thiết bị tường lửa firewall, bộ lưu điện, hộp phối quang ODF, Patch Panel,.. Nhờ sản phẩm tủ Rack 32U sẽ giúp giảm thiểu tối đa các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị mạng hơn.

goi y lua chon tu rack 32u phu hop nhat hinh2

Cách lựa chọn tủ Rack 32U

Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì người dùng sẽ cần phải lựa chọn tủ Rack sao cho phù hợp nhất. Bởi trên thị trường hiện nay sản phẩm này hết sức đa dạng từ nhà sản xuất, kích thước, kiểu dáng cho đến giá thành…

Với sản phẩm tủ Rack 32U thì đây là thiết kế tủ Rack 56 inch ~ 142cm.  Với tủ Rack 32U có thể phân loại thành tủ dạng đứng và tủ dạng treo.

– Đầu tiên bạn cần biết được ý nghĩa các thông số của tủ Rack 32U. Với các thông số của tủ như U là: thông số cho bạn biết có bao nhiêu thiết bị có thể được lắp vào tủ và kích thước tủ là bao nhiêu inch (1U=1.75inch~4,45cm). Độ rộng tủ: giúp bạn biết được có bao nhiêu không gian bên trong tủ. Độ sâu tủ: giúp bạn biết được tủ có thể lắp các thiết bị có độ dài là bao nhiêu. Tải trọng: cho biết tổng khối lượng thiết bị có thể được đặt vào tủ. Để chọn được tủ Rack 32U phù hợp bạn cần xác định được mục đích sử dụng để đựng những thiết bị gì. Từ đó bạn sẽ chọn được tủ Rack 32U với các thông số phù hợp nhất

Tủ Rack 32U dạng đứng sàn là loại tủ Rack được thiết kế dùng để đứng trên mặt sàn. Tuy loại tủ này có thiết kế phức tạp nhưng lại rất được ưa chuộng hiện nay. Tủ Rack loại này được thiết kế thông minh với bánh xe có thể di chuyển dễ dàng. Ngoài ra chân đế còn có thiết kế tiện dụng có thể điều chỉnh cố định tủ. Với loại tủ này có ưu điểm có thể chịu được trọng tải lớn và được đánh giá là tốt nhất trong các loại tủ Rack trên thị trường hiện nay. Khi nói đến loại tủ Rack 32U đứng sàn sẽ có hai trường hợp cho bạn lựa chọn: Trường hợp đầu tiên bạn có thể lựa chọn loại mặt kính trước và cửa sau bằng kim loại. Trường hợp thứ hai là cả hai cửa được đục lỗ. Sự lựa chọn phù hợp nhất sẽ được quyết định bởi thiết bị bạn định lắp vào tủ.

– Với tủ mạng 32U treo tường được thiết kế với nơi mặt sau của tủ được vặn cố định vào tường. Thiết kế tủ mạng này với ưu điểm lớn là bạn có thể sử dụng cửa trước một cách dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn loại tủ cửa kính hoặc chọn loại tủ toàn bộ bằng kim loại. Với thiết kế tủ treo tường với cửa trước được làm bằng toàn bộ kim loại sẽ giúp che chắn được các thiết bị và đặc biệt còn giúp làm cứng tủ, tủ có độ bền cao hơn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại này.

goi y lua chon tu rack 32u phu hop nhat hinh3

– Đối với tủ viễn thông các thiết bị sẽ không cần phải được làm mát bằng bất kỳ cách nào. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn cửa kính và cửa kim loại là phù hợp nhất. Đối với tủ đựng các thiết bị cần làm mát thì bạn nên lựa chọn loại đục lỗ giúp không khí trong tủ lưu thông bảo chất lượng, hoạt động của các thiết bị bên trong.

– Cuối cùng là màu sắc của tủ: Việc lựa chọn màu sắc sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Một số người cho rằng tủ máy chủ có màu đen và màu xám dành cho các khu vực quan sát công cộng. Tuy nhiên với từng người sẽ có những sở thích và lựa chọn khác nhau.

Với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ Rack 32U phù hợp nhất với hệ thống mạng của bạn. Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline hoặc Email của Cơ Khí Nghĩa Dũng để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Tin liên quan