Tin tức

Giới thiệu những phụ kiện tủ rack không thể thiếu

Tủ rack là thiết bị tủ mạng không thể thiếu trong các hệ thống mạng của các tòa nhà hay trong các khu công nghiệp. Là thiết bị hết sức quan trọng vậy bạn có biết những phụ kiện tủ rack không thể thiếu không? . Ở bài viết này Cơ Khí Nghĩa Dũng sẽ giới thiệu đến mọi người những thông tin cơ bản cũng như những phụ kiện quan trọng của tủ rack.

Vai trò của tủ rack

Tủ rack có thể coi là “đầu não” của một hệ thống mạng. Bởi nó là nơi tập trung các thiết bị mạng quan trọng như: converter, switch, router,… Các phụ kiện tủ rack cần được người dùng đặc biệt lưu tâm bởi nó cũng có những vai trò hết sức quan trọng quyết định đến hiệu suất làm việc của tủ cũng như hiệu quả truyền tải dữ liệu cho toàn bộ hệ thống.

gioi thieu nhung phu kien tu rack khong the thieu hinh1

Một số phụ kiện tủ rack quan trọng

– Các thanh tiêu chuẩn: Có hai loại là thanh tiêu chuẩn thông thường và thanh tiêu chuẩn theo EIA (có các lỗ tròn 18D). Tuy nhiên cả hai loại thanh tiêu chuẩn này đều được sản xuất bằng chất lượng thép chất lượng cao nhờ độ dày thép từ 1/8 inch trở lên. Ngoài ra nó còn được sơn một lớp mạ điện giúp bảo vệ một cách tối ưu.

– Cửa trước: Đối với phụ kiện cửa sẽ có cửa trước và cửa sau. Đối với cửa trước của tủ rack thường có thiết kế sẵn với kích thước và các ô làm thoáng khác nhau. Chất liệu cửa thường được làm bằng mica có viền thép với mặt trước bằng nhựa hoặc bằng chất liệu thép có thể được đục lỗ để tản nhiệt hoặc không

– Cửa sau: Với thiết kế tủ rack đứng sẽ có cửa sau. Cửa sau của tủ thường được thiết kế với nhiều kích cỡ với sự đa dạng về kiểu ô thoáng. Đa số các cánh cửa đều được thiết kế khóa. Trong quá trình hoạt động thì nhiệt độ của tủ sẽ tăng lên một cách đáng kể bởi nhiệt độ từ các thiết bị trong tủ cũng như nhiệt độ từ môi trường tác động. Với những thiết bị mạng sinh ra lượng nhiệt lớn bạn nên lựa chọn thiết kế cả cửa trước và cửa sau đều được đục lỗ thoáng giúp làm mát hiệu quả.

gioi thieu nhung phu kien tu rack khong the thieu hinh2

– Tấm nóc tủ: phụ kiện tủ rack này giúp bảo về máy chủ cũng nhu các thiết bị tủ tránh được những tác động không tốt từ môi trường bên ngoài như: côn trùng, các loai gặm nhấm, ẩm mốc, nước… Với những tác động xấu ảnh hưởng đến các thiết bị tủ cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu của toàn bộ hệ thống.

– Tấm mặt bên: Với các tấm mặt bên của tủ mạng sẽ giúp bảo vệ máy chủ và các thiết bị một cách hoàn hảo. Hiện nay có 3 loại tấm mặt bên là: tấm mặt bên kín có thể mở, tấm mặt bên kín cố định, tấm có lỗ thoáng.

– Đế chống trượt: Với các loại tủ có khối lượng vượt mức thì đây là phụ kiện tủ rack không thể thiếu. Nó giúp cho tủ mạng được chắc chắn và vững chãi

– Bánh xe: Đây là phụ kiện được lắp ở đáy tủ rack với mục đích giúp di chuyển tủ dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra 2 trong số 4 bánh xe của tủ mạng có thể khóa loại để cố định tủ lại tại những vị trí theo nhu cầu của khác hàng.

– Quạt thông gió: đây là thiết bị giúp duy trì nhiệt độ thông thoáng, an toàn cho các thiết bị bên trong hoạt động tốt nhất. Quạt thông gió được thiết kế trên tấm nóc của tủ nhằm điều hòa luồng khí nóng ra bên ngoài.

gioi thieu nhung phu kien tu rack khong the thieu hinh3

 Với những phụ kiện tủ rack trên sẽ giúp tủ rack hoạt động hiệu quả nhất. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn tìm kiếm đơn vị cung cấp tủ rack cũng như phụ kiện tủ rack hãy truy cập ngay website: Cokhinghiadung.com của Cơ Khí Nghĩa Dũng.

Tin liên quan