Tin tức

Đơn vị sản xuất vỏ tủ điện theo tiêu chuẩn hàng đầu

Trong thị trường ngành điện công nghiệp hiện nay, vấn đề sản xuất vỏ tủ điện như thế nào là đúng với các tiêu chí kỹ thuật và đảm bảo các chỉ số an toàn cho người sử dụng và bảo vệ các thiết bị điện bên trong luôn được các nhà thầu, đơn vị thi công và khách hàng quan tâm, tìm hiểu.

Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng chuyên thiết kế và cung cấp vỏ tủ điện theo tiêu chuẩn và chất lượng hàng đầu. Hãy cùng Nghĩa Dũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản xuất vỏ tủ điện qua bài viết này nhé!

don vi san xuat vo tu dien gia re chat luong3

Tìm hiểu về vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện là gì?

Vỏ tủ điện là bộ phận lắp đặt bên ngoài để chứa các thiết bị điện cơ bản bên trong như: công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp… Vỏ tủ điện là thiết bị không thể thiếu ở tất cả các công trình điện dân dụng (nhà ở) và xưởng sản xuất, khu công nghiệp. Việc sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp cần đảm bảo yếu tố chất lượng kỹ thuật, tính thẩm mỹ cũng như chức năng và độ bền của vỏ tủ điện qua thời gian sử dụng lâu dài.

Đặc điểm cấu tạo của vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện hay còn được gọi là vỏ tủ điện công nghiệp là sản phẩm được lắp ráp để bảo vệ các thiết bị điện bên trong. Khi lắp đặt, vỏ tủ điện cũng sẽ được đấu nối với thiết bị điện theo sơ đồ thiết kế mạch điện của các kiến trúc sư tùy thuộc vào công suất của thiết bị.

Vế chất liệu: Sản phẩm vỏ tủ điện công nghiệp được làm từ thép hoặc inox, có độ bền, tuổi thọ cao.

Về cấu tạo: Vỏ tủ điện thường được sản xuất theo những kích thước khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu thực tế. Vỏ tủ điện có hình vuông hoặc hình chữ nhật và được lắp ráp loại vỏ tủ điện 1 lớp cánh hoặc là 2 lớp cánh để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị và phù hợp với công trình sử dụng.

don vi san xuat vo tu dien gia tot nhat tai ha noi hinh3

Tại sao cần sử dụng vỏ tủ điện

Đối với các thiết bị điện, sau khi lắp đặt nếu không được bảo vệ cẩn thận sẽ không đảm bảo an toàn cho con người và rất dễ bị chập, cháy nổ khi tiếp xúc với môi trường nóng, ẩm, mưa gió…  Đặc biệt là hệ thống biến thế, biến áp… lại cần được bảo vệ bởi vỏ tủ điện hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, vấn đề vỏ tủ điện được nhiều người quan tâm tìm hiểu về thông số sản phẩm, quy trình sản xuất, lắp đặt và vấn đề an toàn cho thiết bị và con người khi đưa vào vận hành.

Quy trình sản xuất vỏ tủ điện

Việc sản xuất tất cả các thiết bị điện công nghiệp không chỉ đặt yếu tố đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và an toàn lên hàng đầu mà còn được thực hiện tuần tự các bước trong quy trình sản xuất vỏ tủ điện dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ phận kiểm định chất lượng kỹ thuật.

Quy trình sản xuất vỏ tủ điện thường trải qua các 5 bước sau:

Lập kế hoạch sản xuất vỏ tủ điện

Đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất để đưa ra ý tưởng, thiết kế sản phẩm và xây dựng phương án, tiến độ thực hiện sản xuất vỏ tủ điện.

Tiến hành sản xuất gia công

Trên cơ sở của bản thiết kế, những người thợ sẽ lựa chọn nguyên liệu theo tiêu chuẩn; đột cắt laser, khoét lỗ cánh tủ và các vị trí cần chế tác theo đúng tiêu chuẩn mà bản vẽ thiết kế đã thể hiện. Cuối cùng là hàn, mài, lắp ráp các bộ phận vỏ tủ điện đã gia công thành một sản phẩm hoàn chỉnh phần thô.

Phủ sơn bảo vệ cho bề mặt

Sơn, mạ tĩnh điện để tăng tuổi thọ và độ bền cho vỏ tủ điện. Áp dụng kỹ thuật sơn, mạ tĩnh điện tự động để xử lý bề mặt giúp khâu sơn phủ luôn được bám dính tốt nhất.

luu y khi mua vo tu dien gia re ha noi2

Lắp ráp vỏ tủ điện với thiết bị điện vào đúng vị trí

Các thiết bị vừa được sản xuất gia công bây giờ sẽ được lắp ráp với nhau nhờ các bulong và eku, khoá, bản lề… Các chi tiết được liên kết với nhau theo đúng bản vẽ tuần tự, người thợ yêu cầu cần nắm vững bản vẽ lắp đặt, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người và thiết bị.

Tiến hành lắp đặt, hoàn thiện sản phẩm vỏ tủ điện

Sau khi lắp ráp xong phần cơ khí, chúng ta cần lắp đặt vỏ tủ điện công nghiệp hoặc bàn giao lại cho tổ điện đấu nối và hoàn thiện theo đúng quy trình và sơ đồ thiết kế mạch điện. Hai bên sẽ cùng thẩm định chất lượng và các thông số kỹ thuật theo đúng bản vẽ thiết kế và hợp đồng ban đầu đã thống nhất trong bản kế hoạch sản xuất vỏ tủ điện.

Đơn vị sản xuất vỏ tủ điện đạt tiêu chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp vỏ tủ điện. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, đúng các khâu trong quá trình sản xuất

Cơ Khí Nghĩa Dũng hoạt động trên nền tảng nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm am hiểu chuyên môn sâu về cơ khí, kim khí, hệ thống điện; đội ngũ kỹ sư lành nghề, cùng hệ thống máy móc hiện đại với quy trình sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp luôn đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật, đảm bảo các chỉ số theo quy định. Chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ sản xuất vỏ tủ điện; chuyên lắp đặt thiết bị điện chất lượng và các mặt hàng về tủ điện và thiết bị điện công nghiệp.

Đặt sản xuất vỏ tủ điện liên hệ Cơ khí Nghĩa Dũng để nhận ưu đãi lớn về giá.

Tin liên quan