Tin tức

Đặc điểm nhà Shelter và 3 lưu ý quan trọng khi xây dựng

Nhà Shelter được đánh giá là sản phẩm của công nghệ hiện đại mang đến những tính năng kỹ thuật về chống tổn thất hiệu quả nhất. Đặc điểm nhà Shelter là vận chuyển dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng, đặc biệt là phù hợp với các loại địa hình khác nhau, mang tới tính an toàn, tiện dụng, hiệu quả và nhanh chóng.

Nhà Shelter là gì?

Trước hết tìm hiểu về đặc điểm nhà Shelter thì bạn nên tìm hiểu nhà Shelter là gì? Nhà Shelter chính là dạng container lắp ghép, nhà lắp ghép dùng cho trạm thu phát sóng (viết tắt là BTS). Kích thước của nhà Shelter không lớn, có thể lắp đặt, tháo gỡ nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn.

– Dùng cho nhà xây với phương pháp truyền thống

– Lắp đặt ở mọi địa hình khác nhau, từ đồng bằng cho tới đồi núi hay thung lũng…

 Đặc điểm nhà Shelter

Khác với xây nhà truyền thống, nhà Shelter được lắp đặt nhanh chóng, chỉ cần vài tiếng là có thể lắp đặt xong nên đặc điểm của nhà Shelter cũng khác với nhà truyền thống. Thông thường thì nhà Shelter được dùng để làm trạm BTS. Đặc điểm của nhà Shelter như sau:

– Khả năng phù hợp với mọi địa hình khác nhau

– Tính siêu cách nhiệt, chịu được lực lớn

– Dùng nhiều vật liệu có tác dụng cách nhiệt

– Tấm xốp foam EPS hay PU đều có khả năng cách âm và cách nhiệt, đặc biệt nhà Shelter không bị cháy

– Có hệ thống ống thông gió có màng lọc bụi và cả lưới chắn giúp hạn chế bụi, công trùng bay vào

– Shelter đạt độ bền khoảng 20 năm

– Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống côn trùng

– Thiết bị tháo lắp nên tính cơ động cao khi vận chuyển, lắp đặt

shelter

Nhà Shelter cần những gì?

Nhà Shelter là cơ quan đầu não và đóng vai trò quan trọng trong trạm BTS. Nhà Shelter chính là nơi chứa thiết bị kết nối, truyền tín hiệu và thu phát sóng. Việc xây dựng các nhà Shelter cần lưu ý về hệ thống bên trong và cả kết cấu ở bên ngoài.

Vỏ nhà trạm BTS

Đặc điểm nhà Shelter là có kích thước đủ lớn để có thể chứa đựng thiết bị ở bên trong. Các kết cấu vỏ cần chắc chắn, đảm bảo được sự an toàn cũng như đảm bảo chống chịu tốt trước tác động từ yếu tố bên ngoài.

Thiết kế bên trong nhà Shelter

Ở bên trong nhà Shelter cần phải lắp đặt đầy đủ bộ phận như sau:

– Tủ BTS: Tùy vào từng trạm BTS dùng tủ khác nhau với các kích thước đa dạng

– Tủ nguồn DC: Đây là nơi nhận diện điện áp AC từ tủ nguồn AC, chỉnh lưu và ổn áp để có thể cấp được nguồn DC cho thiết bị viễn thông trạm BTS.

– Tủ nguồn AC: Đây chính là nơi chứa nguồn điện từ máy phát điện dự phòng hoặc điện lưới.

shelter 1

4 lưu ý cần biết khi lắp đặt nhà Shelter

Với đặc điểm nhà Shelter thì khi xây dựng nhà Shelter có yêu cầu chung như sau:

Chắc chắn

Bên cạnh hệ thống kỹ thuật, nhà Shelter chính là hệ thống kết cấu vỏ, trụ đỡ… đều làm bằng chất liệu thép bền vững và chắc chắn. Điều này giúp nhà Shelter có khả năng chống chọi tốt với tác động từ điều kiện khí hậu. Bên cạnh đó, với sự chắc chắn đó, nhà Shelter đảm bảo an toàn cho những người dân ở xung quanh.

Quản lý hoạt động hiệu quả

Hiệu quả mà chúng tôi nói tới đối với nhà Shelter chính là hoạt động đúng chức năng và nhiệm vụ, cũng như hạn chế mức thấp nhất về sự cố có thể xảy ra. Vì thế, việc xây dựng nhà Shelter phải tính toán kỹ thuật ngay từ lúc đầu. Bố trí ở bên trong hợp lý, khoa học, dễ dàng điều hành và quản lý.

Xây dựng đúng yêu cầu kỹ thuật

Nhà Shelter lắp đặt cần phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng, chống cháy nổ, chống sét, an toàn và chắc chắn.

Lắp đặt nhà Shelter chất lượng ở đâu?

Khi xây dựng nhà Shelter, đơn vị viễn thông cần nhờ tới đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt nhà Shelter để trợ giúp hoàn thành được nhà Shelter chất lượng, bền lâu theo thời gian.

Với công việc xây dựng nhà Shelter thì công ty đặt thiết kế theo yêu cầu từ công ty chuyên gia công cơ khí kỹ thuật cao. Địa chỉ được nhiều đơn vị viễn thông tin tưởng và lựa chọn chính là công ty TNHH cơ khí Nghĩa Dũng.

Lý do nhiều khách hàng lựa chọn công ty TNHH cơ khí Nghĩa Dũng là:

– Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt Shelter

– Nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình và làm việc chu đáo

– Trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại

– Giá cả dịch vụ cạnh tranh

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã tìm hiểu đặc điểm nhà Shelter. Nếu như bạn đang có ý định xây dựng nhà Shelter, bạn có thể nhờ công ty cơ khí Nghĩa Dũng hỗ trợ, xây dựng nhà Shelter nhanh chóng, đảm bảo đúng tiêu chí bền, chắc, an toàn.

Tin liên quan