Tin tức

Có những hình thức gia công cơ khí theo yêu cầu nào?

Trước đây, việc tạo ra những sản phẩm phục vụ đời sống con người thường rất đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều máy móc, kỹ thuật. Nhưng hiện nay, những công nghệ máy móc đơn giản ấy đã không còn đáp ứng được với nhu cầu của xã hội. Vì thế cho nên ngành gia công cơ khí dần trở thành ngành mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước. Thị trường rộng mở nên việc gia công cơ khí theo yêu cầu dần trở nên phổ biến với tiềm năng vô cùng lớn. Vậy gia công cơ khí theo yêu cầu là gì? Một số hình thức chính của kỹ thuật gia công cơ khí.

2 dạng gia công cơ khí phổ biến hiện nay

Toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người được gọi chung là gia công cơ khí.

Hiểu rộng hơn thì gia công cơ khí theo yêu cầu là việc gia công dựa trên các bản vẽ kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao.

Có 2 dạng gia công cơ khí chính là: gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Gia công cơ khí chính xác hay còn gọi là gia công bằng máy cnc. Những thành phẩm được tạo ra theo phương pháp này có độ chính xác cực cao, tinh xảo, đẹp mắt theo đúng bản vẽ gia công. Hiện nay, gia công cơ khí theo yêu cầu thường sử dụng phương pháp này vì tính chính xác so với bản thiết kế cao, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Gia công cơ là phương pháp không áp dụng máy móc thiết bị hiện đại mà chỉ sử dụng đôi bàn tay của thợ cơ khí. Người thợ sẽ mài, dũa, tiện, cắt…để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Vì thực hiện thủ công nên độ chính xác không cao, tốn thời gian và công sức nên hiện nay chỉ một số cơ sở gia công quy mô nhỏ còn áp dụng hình thức này.

gioi thieu chi tiet ve dịch vu gia cong co khi hinh1

Các hình thức gia công cơ khí theo yêu cầu

Hiện nay, gia công cơ khí theo yêu cầu đang rất phổ biến vì nó giúp khách hàng tạo ra những sản phẩm phù hợp với mọi yêu cầu ở hầu hết các lĩnh vực. Vậy gia công cơ khí bao gồm những hình thức nào?

Để phân loại các hình thức gia công cơ khí người ta thường dựa vào lượng dư gia công trên phôi bị cắt khỏi vật liệu thô ban đầu là nhiều hay ít. Bên cạnh đó, dựa vào độ nhẵn của bề mặt chi tiết sau khi gia công người ta cũng có thể xác định các hình thức gia công cơ khí.

Gia công thô

Gia công thô là hình thức gia công lấy đi phần lớn lượng dư gia công trên phôi để đạt hình dạng và kích cỡ sơ bộ cho chi tiết đang thi công. Tuy nhiên, trong gia công cơ khí theo yêu cầu có những sản phẩm chỉ cần gia công thô vì những sản phẩm này không đòi hỏi phải có độ nhẵn và chính xác cao.

Ngược lại, có những trường hợp vật liệu có lượng gia công quá nhiều, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện bước phá gia công ban đầu trước khi tiến hành gia công thô. Tuy gọi là gia công thô nhưng sản phẩm tạo ra cũng phải đạt được độ nhẵn và chính xác tương đối.

Gia công tinh

Gia công tinh là công đoạn được thực hiện sau khi sản phẩm đã được gia công thô. Hình thức gia công này sẽ lấy đi một lớp dư gia công tương đối ít và mỏng mà lần gia công thô để lại. Sản phẩm của gia công tinh có độ chính xác và độ nhẵn tương đối cao.

Gia công láng

Gia công láng là công đoạn cần thực hiện đối với những chi tiết yêu cầu độ chính xác và độ nhẵn cao. Đây là công đoạn lớp dư gia công được lấy đi rất mỏng giúp sản phẩm có độ chính xác và độ nhẵn bề mặt cao nhất.

Ngoài ra, một số sản phẩm gia công cơ khí theo yêu cầu đặc biệt, có tiêu chuẩn khắt khe ta phải thêm công đoạn gia công siêu tinh.

gioi thieu chi tiet ve dịch vu gia cong co khi hinh2

Cơ khí Nghĩa Dũng – nơi đáp ứng mọi yêu cầu gia công cơ khí của bạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn Nghĩa Dũng được ra đời vào năm 2014 với website chính thức là https://cokhinghiadung.com/. Trải qua 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại, chế tạo máy, công ty sẵn sàng đáp ứng tất cả các hợp đồng gia công cơ khí theo yêu cầu.

Hiện nay, để bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội, công ty đã trang bị cho mình một hệ thống máy móc tiên tiến, đồng bộ, áp dụng những công nghệ gia công cơ khí hiện đại nhất. Hai lĩnh vực sản xuất chính của công ty là gia công – chế tạo kim loại tấm và chế tạo máy móc, chế biến nông sản. Trong suốt quá trình hoạt động, công ty luôn được khách hàng, chủ đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng và đánh giá cao.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty được đào tạo bài bản, luôn tìm tòi sáng tạo để giúp khách hàng tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Bằng việc sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiết kiệm nguyên liệu và chi phí nên giá thành sản phẩm hợp lý và có tính cạnh tranh cao.

Nếu bạn muốn tìm một công ty gia công cơ khí theo yêu cầu thì cơ khí Nghĩa Dũng là sự lựa chọn đúng đắn và chính xác. Bằng việc tin tưởng công ty, công ty sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chính xác nhất, thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn.

Tin liên quan