Tin tức

Cách chọn tủ điện ngoài trời đúng chuẩn – chất lượng

Tủ điện ngoài trời hay còn được gọi là outdoor. Là thiết bị dùng để chứa đựng, bảo vệ các thiết bị điện bên trong. Tủ điện ngoài trời có cấu tạo từ vật liệu chắc chắn, cách điện tốt, chỉ số bảo vệ IP cao.

Tủ điện là thiết bị rất thường thấy trong đời sống hàng ngày. Chúng thường đi kèm với hệ thống đường dây điện, các trạm biến áp. Là những hình hộp sắt, có kích thước khác nhau. Bên trong chứa đựng các thiết bị điện như: MCB, thiết bị đóng cắt, tụ bù, và các thiết bị đo lường điện.

Để chọn được tủ điện ngoài trời đảm bảo chất lượng, chỉ số an toàn cao, khi mua bạn phải lưu ý, tủ cần đạt những yêu cầu sau:

Chọn tủ có chất liệu, kích thước phù hợp

– Chất liệu

Tủ điện phải được chế tạo từ Inax 304 trở lên, tôn đen, thép CT3, có độ dày 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm. Bên ngoài được sơn tĩnh điện màu ghi sáng.

– Kích thước

Tủ điện ngoài trời thường có hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật đứng. Nhiều kích thước khác nhau, phổ biến là: chiều cao từ 200mm ÷ 2200mm; chiều rộng từ 250mm trở lên; chiều sâu từ 150mm ÷ 1000mm.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn cần chọn loại tủ có kích thước phù hợp. Với những trường hợp dùng làm tủ điện động lực, tủ điện phân phối ngoài trời thì yêu cầu cần phải dùng loại tủ điện có kích thước lớn. Kích thước sử dụng phổ biến là: 200*200*120mm, 200*300*150mm; 800*1000*300mm.

cach-chon-tu-dien-ngoai-troi-dung-chuan-chat-luong1

Chọn loại tủ điện ngoài trời đúng mục đích sử dụng

– Chọn tủ theo chức năng

Tủ điện được thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau: tủ ngoài trời dùng cho trạm biến áp, tủ điều khiển, tủ trạm phân phối, tủ điện ngoài trời dùng cho máy cắt, tủ điện trung thế…

Khi chọn tủ điện, bạn cần lưu ý đến chức năng sử dụng của tủ để chọn sản phẩm phù hợp. Mỗi loại tủ sẽ có thiết kế hợp lý đúng với vai trò cần dùng của nó.

– Chọn tủ theo điều kiện sử dụng

Với những nơi lắp đặt nhằm chứa đựng các hệ thống điều khiển đơn giản, hay hệ thống chiếu sáng thì có thể sử dụng tủ điện loại 1 cánh đơn giản. Còn với những hệ thống phức tạp thì nên sử dụng tủ điện 2 cánh. Tủ này có thiết kế để lắp ráp các nút điều khiển ở cánh trong, cánh ngoài dùng để bảo vệ tủ điện không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nắng mưa, gió bụi và an toàn với người dùng.

cach-chon-tu-dien-ngoai-troi-dung-chuan-chat-luong2

Tủ ngoài trời phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật

Chất lượng của tủ điện được đánh giá cao nhất là chỉ số IP (International Protection Rating). Loại thiết bị này phải đảm bảo chỉ số IP66 trở lên.

– Chỉ số chống bụi: Tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn loại tủ điện ngoài trời có chỉ số chống bụi cao – thấp khác nhau, theo cấp độ ngăn chặn được sự xâm nhập của các loại hạt bụi có kích thước >50mm; >12mm; >2,5mm; 1,0mm. Càng những tủ điện phức tạp thì càng đòi hỏi chỉ số này cao hơn. Chỉ số chống bụi cao nhất là ngăn chặn hoàn toàn được sự xâm nhập của bụi vào bên trong tủ.

– Chỉ số chống thấm: cũng như chỉ số chống bụi, mỗi loại tủ điện sẽ có yêu cầu về chỉ số chống thấm khác nhau. Điều dễ hiểu là các tủ điện có chỉ số IP càng cao thì chỉ số chống bụi, chống thấm càng cao.

Lưu ý chọn tủ điện ngoài trời có chỉ số IP phù hợp

– Vị trí lắp đặt phù hợp: Bạn cần xem, vị trí lắp đặt tủ điện ngoài trời của mình ở vị trí có điều kiện môi trường như thế nào? Là khu dân cư bình thường hay công trường nhiều bụi, khu công viên nhiều cây cối? Tại vị trí lắp có mái che hay không? Tất cả những điều này đều sẽ quyết định đến việc bạn chọn tủ có chỉ số IP như thế nào là hợp lý nhất.

– Yêu cầu kỹ thuật: Nghĩa là cần xem thiết bị trong tủ là gì. Nếu là các thiết bị đã có lớp vỏ bảo vệ tốt thì không cần tủ điện có chỉ số IP cao. Còn thiết bị là các bo mạch điện tử thì cần chọn phương án an toàn là trên hết.

Tốt nhất là với tủ điện, bạn nên chọn loại có chỉ số IP từ 65 trở lên. Còn với những vị trí đặc biệt như trên boong tàu, chịu áp lực tác động  mạnh của nước, gió, sự ăn mòn thì yêu cầu cần đạt là cao nhất có thể.

Mua tủ điện ngoài trời ở đâu?

Không phải ai cũng am hiểu về tủ điện ngoài trời hay các sản phẩm về điện, kỹ thuật nói chung. Vì thế, bạn cần mua ở địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn rõ ràng. Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng là địa chỉ bạn có thể hoàn toàn tin cậy nếu muốn mua tủ điện ngoài trời.

Đây là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm ngành điện tiêu chuẩn chất lượng uy tín hàng đầu trên thị trường. Đến đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn lựa chọn sản phẩm đúng mục đích, chất lượng, an toàn và hiệu quả. Giá thành cam kết phải chăng, nhiều chính sách ưu đãi về bảo hành, vận chuyển.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn liên hệ qua hotline.

Tin liên quan