Tin tức

Bật mí sức hút của tủ mạng 10U?

Tủ mạng 10U hiện đang là một trong những tủ mạng được các doanh nghiệp, văn phòng, cơ quan sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tủ mạng 10U với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty. Bài viết dưới đây xin chỉ rõ sức hút của tủ mạng 10U.

Đặc điểm của tủ mạng 10U

Khái niệm tủ mạng

Tủ mạng, hay còn gọi là tủ rack, tủ đặt máy chủ (tiếng anh: Server Rack) là một tổ hợp cấu trúc phần cứng được thiết kế để chứa những thiết bị kỹ thuật bao gồm: bộ chuyển mạch (switches), hub, bộ định tuyến (router), thiết bị lưu trữ (bộ lưu điện ups), dây cáp và tất nhiên là cả máy chủ.

Cũng có thể hiểu tủ mạng như một chiếc giá đỡ cho phép giữ máy chủ và nhiều thiết bị quan trọng đi kèm ở một vị trí chắc chắn, cố định, góp phần đảm bảo khả năng hoạt động ổn định. Khi các thiết bị đi kèm được bố trí một cách gọn gàng, khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể quản lý máy chủ đang chứa trong tủ mạng từ xa qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà không phải trực tiếp đi đến nơi đặt máy chủ.

Tủ mạng thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp có sở hữu máy chủ, được đặt trong các trung tâm dữ liệu (data center) hoặc trung tâm truyền thông. Tủ mạng và máy chủ gần như luôn song hành cùng nhau.

thiet ke cau tao cong dung cua tu rack 10u dia chi ban tu rack 10u uy tin 1

Đặc điểm của tủ mạng 10U

– Tủ mạng 10 U có kích thước H.500*W.550*(D.400mm;500m;600mm)

– Toàn bộ tủ được làm bằng tôn dày 0,8mm -1,5mm và toàn bộ được sơn tĩnh điện màu đen hoặc trắng theo yêu cầu.

– Kết cấu: sản phẩm được hàn liền có 2 cahs. Cánh trước được đột lỗ lục giác hoặc ovan được lắp khóa an toàn (Sản phẩm được treo tường hoặc lắp bánh xe theo yều cầu của khách)

– Phụ kiện: 1 quạt thông giá 220-240V 50/60Hz 0.14A, 1 ổ điện ba chấu, 4 bánh xe, 4 bản lề và 2 khóa.

Lợi ích của tủ mạng

Tủ mạng nói chung và tủ mạng 10U nói riêng có những lợi ích vượt trội sau:

– Quản lý hệ thống dây cáp tốt hơn: Một tủ mạng có chất lượng tốt sẽ được thiết kế để giúp việc quản lý hệ thống dây cáp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết lập hàng trăm đường cáp điện, mạng và nhiều loại cáp khác thông qua những giá đỡ này trong khi vẫn đảm bảo được sự an toàn, gọn gàng, và có tổ chức.

– Hỗ trợ bảo mật (vật lý): Tủ mạng thường được làm bằng kim loại cứng và có khoá để hạn chế những hành vi tác động trái phép vào hệ thống bên trong. Ngoài ra, việc tủ mạng khép kín có cánh cửa cũng giúp hạn chế những tình huống va chạm vô tình hoặc hoặc cố ý vào nút nguồn hoặc cáp, có thể gây sự cố đáng tiếc.

thiet ke cau tao cong dung cua tu rack 10u dia chi ban tu rack 10u uy tin 2

– Tối ưu hóa kết cấu của hệ thống máy chủ: Tủ mạng thường là một bộ khung chứa có cấu trúc cao ráo, rộng rãi, thoáng khí và có thể chứa được lượng đa dạng các thiết bị khác nhau ở cùng một vị trí theo bố cục tương đối khoa học. Điều này giúp giữ cho các thiết bị phần cứng của hệ thống máy chủ được sắp xếp một cách có tổ chức, từ đó giúp tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn. Đối với các hệ thống máy chủ quy mô lớn, hệ thống tủ mạng cũng có thể được lắp đặt cạnh nhau thành những hàng dài, đôi khi được gọi là tổ hợp máy chủ.

– Mang đến khả năng làm mát hiệu quả: Việc giữ cho các thiết bị mạng luôn trong trạng thái mát mẻ để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động chung thường là một thách thức lớn đối với bất cứ trung tâm dữ liệu nào, và tủ mạng là một thiết bị được thiết kế để hỗ trợ nhiệm vụ này. Tủ mạng sẽ được thiết kế tối ưu sao cho luồng không khí có thể dễ dàng lưu thông từ trong ra ngoài và ngược lại. Ngoài ra, hệ thống làm mát cũng có thể được trang bị thêm, chủ yếu là quạt tản nhiệt, và các thiết bị làm mát khác khi cần thiết tùy theo yêu cầu thực tế.

Tại Hà Nội, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp tủ mạng 10U  nhưng xin giới thiệu với khách hàng  CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NGHĨA DŨNG, trụ sở: P4, nhà A1, Tổ 63, P.Trung Tự, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. Đây là công ty được thành lập ngày 29/12/2004, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại tấm, chế tạo máy.

Quý khách có nhu cầu tủ mạng 10U vui lòng liên hệ Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353.

Tin liên quan