Tin tức

Bạn đã thực sự hiểu về trạm kios?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì việc sử dụng Trạm Kios là một phần quan trọng của lưới điện. Thế nhưng “ Bạn đã thực sự hiểu về trạm kios?”. Để tìm hiểu kỹ về trạm kios và là những người tiêu dùng thông minh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Trạm kios là gì?

Trạm kios là dạng trạm biến áp được sản xuất sẵn và gói gọn trong một kích thước nhỏ gọn. được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

Trạm kios được ứng dụng rộng rãi nhờ tiết kiệm diện tích. Hơn nữa, chi phí thấp, an toàn, giúp chuyển đổi từ điện áp cao hơn sang điện áp thấp hơn theo yêu cầu sử dụng của hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Với thiết kế tinh tế là ưu thế của mình, trạm biến áp kios đã và đang dần thay thế các loại trạm truyền thống và trở thành trạm biến áp phổ biến. Trạm biến áp kiểu Kios đã được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống điện trung thế trong công nghiệp, khu dân sinh và các tòa nhà cao tầng,…

Phân loại trạm kios

Thông thường trạm kios có hai loại:

– Trạm có thể đi vào bên trong

– Trạm không thể vào bên trong

Công suất cho trạm thường là 400kVA hoặc 630kVA hoặc 1000kVA. Có thể lắp đặt trên mặt đất hoặc ngầm dưới đất chút tùy theo yêu cầu của từng công trình.

Ngoài ra trạm kios còn được biết đến như là trạm biến áp hợp bộ theo kiểu kín được thiết kế, gia công và chế tạo theo các tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo phù hợp, tuân thủ nguyên tắc tiêu chuẩn quốc tế.

tram kios 1

Cấu tạo của trạm kios

Trạm kios bao gồm 4 phần sau: vỏ trạm kios, thiết bị đóng cắt trung thế, máy biến thế và thiết bị đóng cắt hạ thế.

Các thiết bị có trong trạm kios được lắp đặt và gia công theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo độ an toàn cao cho người vận hành, sử dụng trạm kios.

Đặc biệt hơn khu vực ngăn thiết bị trung thế được thiết kế lắp đặt bộ phận đóng cắt điện bằng khí không cần bảo dưỡng định kỳ, phù hợp cao với điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam.

Vỏ trạm biến áp kios được chế tạo bằng tôn và sơn tĩnh điện cả hai mặt. Vỏ tủ kín với cấp độ bảo vệ tối thiểu là IP54 có chức năng cách nhiệt, thông gió tự nhiên. Hơn cả mong đợi tất cả các khoang đều được thiết kế có lưới chống côn trùng xâm nhập gây ra các sự cố ngắn mạch và được trang bị ngăn biến áp IP21.

Ngoài ra, trạm kios còn có một số phụ kiện đi kèm như:

– Quạt làm mát/Trung Quốc

– Đèn chiếu sáng + công tắc hành chính

– Điện trở sấy và cảm biến nhiệt độ

– Biển tên các khoang của Kios

tram kios 2

Chức năng, công dụng và những ưu điểm của trạm kios 

Trạm kios ra đời nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của các loại trạm treo, trạm xây,…

Sau đây là một số Ưu điểm của trạm kios mà chúng ta cần biết :

– Điểm cộng lớn nhất cho trạm kios là tiết kiệm diện tích khu vực lắp đặt trạm.

– Tiếp đó là tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa khi có vấn đề phát sinh.

– Không thể bỏ qua vấn đề thẩm mỹ, trạm kios được thiết kế tỉ mỉ tạo nên không gian đẹp, tạo mỹ quan tốt cho khu vực có lắp đặt trạm kios.

– Với các trạm kios chúng ta có thể mua trọn vẹn cả bộ trạm kios và các phụ kiện kèm theo hoặc chỉ mua vỏ trạm kios còn các thiết bị sẽ tự mua lẻ về lắp sau. Điều này cũng rất tiện lợi với việc thay thế và lắp đặt.

– Ngoài ra trạm kios còn có một ưu điểm rất nổi bật là chúng gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt cũng như di chuyển đồng thời cũng có thiết kế khá đẹp đảm bảo cao về độ thẩm mỹ cho không gian lắp đặt trạm.

Bạn đang muốn lắp đặt trạm kios nhưng không biết tìm ở đâu?

Trong những năm gần đây, số lượng thiết bị điện trong các gia đình và các doanh nghiệp ngày càng tăng mạnh, vì vậy mà năng lượng sử dụng cho các thiết bị điện ngày càng cao. Do đó, lắp đặt các trạm kios trong thành phố, thị trấn, các khu công nghiệp, nhà máy,… thay cho các thiết bị truyền tải điện cũ là điều hết sức cần thiết và cấp bách.

Hiện nay, có rất nhiều trang web nhái, không uy tín, thông tin chưa hoàn toàn chính xác, vì vậy mà chúng ta cần lựa chọn cho mình những nguồn thông tin từ các web uy tín như cokhinghiadung.com để có thêm nhiều thông tin chính xác và đa dạng, đáp ứng mọi thắc mắc của bạn về trạm kios.

Tin liên quan