Tin tức

Bạn biết gì về thang máng cáp?

Thang máng cáp có lẽ là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Đây là được coi là một thiết bị sử dụng trong việc lắp đặt cáp điện trong các nhà máy, chung cư và cao ốc. Bài viết dưới đây xin giới thiệu chi tiết về thang máng cáp để khách hàng hiểu rõ hơn.

Khái niệm

– Máng cáp hay còn có tên khác là máng điện hay trunking là máng dẫn sử dụng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…

– Khay cáp (hay cabletray hoặc khay điện) là khay dẫn sử dụng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc…

– Thang máng cáp hay thang cáp, thang điện hoặc cable ladder là thang dẫn sử dụng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc,…

– Các phụ kiện lắp đặt thang cáp, máng cáp như: Tấm bịt đầu chờ, V lỗ, Bát treo, Giá đỡ, Bát kẹp máng cáp, khay cáp, Bát kẹp thang cáp, Bulon, tán & long đền M8x15

thang cap dien la gi cach lua chon thang cap tot 1

Những loại thang máng cáp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máng cáp, phổ biến như:

– Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Giúp đảm bảo độ bền với thời gian và kết cấu vững chắc. Thang máng cáp thường được dùng cho những công trình ngoài trời, nơi mà kim loại dễ bị rỉ hay tác động ăn mòn.

Thang máng cáp Inox: Thích hợp với những nơi đòi hỏi yêu cầu cao, bởi sản phẩm này có độ bền rất cao và môi trường bên ngoài không tác động nhiều đến sản phẩm.

– Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Sản phẩm làm từ vật liệu tôn tôn và được sơn tĩnh điện. Sản phẩm thường được sử dụng cho những công trình trong nhà.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Những công trình ngoài trời thường sử dụng sản phẩm này bởi môi trường ngoài trời thì kim loại dễ bị tác động ăn mòn và rỉ sét.

Ưu điểm của thang máng cáp

Thang máng cáp dùng để sắp xếp và quản lý những loại dây cáp điện của công trình nhằm tối ưu hóa chất lượng hệ thống. Đồng thời, mang lại sự an toàn cho dây cáp, loại trừ được những rủi ro xước, rách vỏ cáp cũng như không gây tổn thương cho người thi công, lắp đặt và sử dụng. Giúp tiết kiệm không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí: tiết kế, nguyên vật liệu, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa,…

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Đồng thời, yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường.

Giảm chi phí mua sắm vật liệu

Chi phí của một hệ thống ống dẫn cáp cao hơn nhiều so với chi phí những thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống thang máng cáp. Thành phần vật liệu khác nhau cũng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối những thiết bị này trong quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu cũng như lắp đặt.

thang cap dien la gi cach lua chon thang cap tot 2

Giảm chi phí trong việc bảo trì

Lớp vỏ cách điện của dây dẫn phía trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra sự hư hỏng. Dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp hoàn toàn có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp.

Giảm chi phí thiết kế

Sử dụng thang máng cáp cho hệ thống dây dẫn giúp đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẽ tương đối phức tạp do những hộp nối cáp hộp, kéo cáp và những giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

Thời gian thi công và lắp đặt được rút ngắn đáng kể bởi công cụ để thi công đơn giản (tua vít, kìm cắt thép và chìa vặn đai ốc), phụ kiện đa dạng, thao tác dễ dàng tháo lắp,…

Tại Hà Nội, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp thang máng cáp nhưng xin giới thiệu với khách hàng  CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NGHĨA DŨNG, trụ sở: P4, nhà A1, Tổ 63, P.Trung Tự, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. Đây là công ty được thành lập ngày 29/12/2004, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại tấm, chế tạo máy.

Quý khách có nhu cầu mua thang máng cáp vui lòng liên hệ Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353

Tin liên quan