Tin tức

6 Loại giá kệ công nghiệp thông minh được ưa dùng nhất hiện nay

Giá kệ công nghiệp ra đời đã giúp các doanh nghiệp, nhà sản xuất giải quyết bài toán về mặt bằng lưu trữ sản phẩm. Trong thời buổi kinh tế hạn hẹp, mặt bằng hạn chế, các kho bãi chứa đựng cũng phải thu hẹp lại. Kệ giá là giải pháp tối ưu để tiết kiệm không gian và chi phí thuê kho bãi.

Giá kệ công nghiệp được thiết kế nhằm chứa, lưu trữ hàng hóa, vật liệu trong các kho xưởng. Mục đích tăng khả năng lưu trữ, tiết kiệm không gian. Giúp các doanh nghiệp không tốn thêm chi phí thuê kho bãi để lưu trữ hàng hóa. Thiết bị thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ với độ chắc chắn cao, chịu lực tốt, chịu được tải trọng lớn.

Dưới đây là một số kiểu giá kệ công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay:

Giá kệ công nghiệp Push Back chứa hàng

Hình 1: Giá kệ công nghiệp Push Back

– Cấu tạo: Thiết kế với hệ thống kệ có ngăn chứa lớn, mỗi ngăn kệ có thể chứa được 4-8 pallet. Chân bằng thép, các tấm pallet bằng sắt giúp chịu được tải trọng lớn.

– Ưu điểm: Kiểu 2 mặt để tạo thuận lợi cho việc xuất nhập hàng dễ dàng. Với kiểu giá kệ này, không gian lưu trữ được tăng lên gấp 2 – 3 lần.

– Ứng dụng: Phù hợp với các nhà máy, kho xưởng công nghiệp.

Giá kệ công nghiệp Carton Flow Rack

Hình 2: Giá kệ công nghiệp Carton Flow Rack

– Cấu tạo: thiết kế gồm các làn kệ lắp nghiêng, xếp từ cao xuống thấp. Thứ tự xếp làm kệ từ phía nhập hàng đến phía xuất hàng, kết nối với các thanh ray và con lăn.

– Ưu điểm: Nâng khả năng chứa lên rất nhiều, tiết kiệm được tối đa 75% năng lượng khi vận chuyển. Hàng hóa được luân chuyển dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm công sức nhân công. Độ bền cao

– Ứng dụng: thường dùng ở những đơn vị cần luân chuyển hàng hóa có tải trọng nhẹ thường xuyên.

Kệ trung tải công nghiệp

Hình 3: Kệ trung tải

– Cấu tạo: Thiết kế giống với các giá kệ thông thường để chứa đựng vật liệu. Lắp đặt bằng bulong nên dễ thay đổi khẩu độ, kích thước theo yêu cầu.

– Ưu điểm: Linh hoạt trong việc thay đổi khoảng cách để phù hợp với từng loại vật liệu cần lưu trữ. Thiết kế thuận tiện cho các kho hàng có lối đi hẹp.

– Ứng dụng: có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp và sản xuất. Chứa hàng hóa có tải trọng từ 200 – 700kg.

Kệ tay đỡ

Hình 4: Kệ tay đỡ dùng trong kho công nghiệp

– Cấu tạo: Thiết kế dạng tay đỡ với một hệ thống giàn chống và nhiều tay đỡ bằng thép. Chân trụ có khả năng chịu lực và tải trọng lớn.

– Ưu điểm: độ bền cao, tiện lợi trong quá trình sử dụng, tốn ít chi phí gia công và lắp đặt.

– Ứng dụng: Thường dùng trong các xưởng sản xuất ống nhựa, thép, tấm gỗ…

Giá kệ công nghiệp pallet

Giá kệ pallet có nhiều loại:

+ Kệ pallet lưới: thiết kế nhỏ gọn có thể gấp mở hoặc xếp chồng lên nhau. Chân kệ có bánh xe di chuyển. Thường dùng trong các nhà máy, kho xí nghiệp, siêu thị.

+ Kệ Pallet sắt: Kệ bằng sắt sơn màu tùy chọn, khả năng chứa hàng với tải trọng từ 200-1000kg.

+ Kệ Pallet thép: dùng để chứa hàng có trọng lượng lớn. Cấu tạo bằng thép có độ bền cực cao.

+ Kệ Pallet xếp chồng: thiết kế thông minh có thể xếp chồng tối đa 4 pallet và thực hiện lưu trữ 3 chiều. Khả năng chịu tải trọng từ 1000-3000kg. Được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp hóa chất.

Hình 5: Giá kệ công nghiệp Pallet

Giá kệ công nghiệp trượt tự động

Hình 6: Giá kệ công nghiệp trượt tự động

– Đây là loại giá kệ công nghiệp có thiết kế phức tạp nhất. Các giá kệ có thể trượt tự động nhờ con lăn giảm tốc. Cấu tạo bằng chất liệu thép không gỉ, độ bền cao.

– Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng, nâng cao khả năng lưu trữ tuyệt đối trên một mặt bằng. Chịu tải trọng tốt.

– Ứng dụng: Dùng cho các kho hàng chứa hàng cùng chủng loại, lưu trữ theo chiều cao.

Các loại giá kệ công nghiệp này có thể được gia công thiết kế với kích thước và chất liệu, khả năng chịu tải trọng theo yêu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu hãy liên hệ ngay địa chỉ này để đặt hàng gia công loại giá kệ phù hợp, chất lượng cao, giá thành phải chăng.

Tin liên quan