Tin tức

Vì sao nên sử dụng hệ thống máng cáp điện?

Các công trình dân dụng, công nghiệp hiện nay đều sử dụng máng cáp điện. Tại sao lại vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thiết bị này qua bài viết sau đây nhé.

Máng cáp điện là gì?

Máng cáp điện được sử dụng để đỡ hoặc đi các loại dây điện, dây cáp điện, dây mạng,… sử dụng trong các xí nghiệp, nhà máy, tòa nhà cao ốc,…

Thiết bị này được sử dụng để bảo vệ các loại dây dẫn, tránh các yếu tố tác động của môi trường bên ngoài.

Vì sao nên sử dụng hệ thống máng cáp điện?

Hiện nay, các công trình dân dụng và công nghiệp đã lựa chọn sử dụng máng cáp thay cho các đường ống dẫn với mục đích mang lại sự an toàn, khả năng tiết kiệm lớn về chi phí và không gian.

Máng cáp điện mang lại sự an toàn

Khi máng cáp điện được lắp đặt phù hợp và đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho đường dây đáp ứng được các yêu cầu của cả một hệ thống điện như hệ thống điều khiển, hệ thống dữ liệu,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp chúng ta sắp xếp, quản lý các đường dây dẫn để kịp thời sửa chữa, bổ sung khi cần thiết.

Hệ thống đường dây dẫn rất phổ biến trong các công trình xây dựng, để hạn chế xảy ra các sự cố về điện, gây tổn thất và nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, sử dụng máng cáp là điều cần thiết và quan trọng. Cho nên lắp đặt hệ thống thang máng cáp chất lượng sẽ giúp người sử dụng cũng cảm thấy an toàn hơn khi cho các hệ thống dây cáp đó hoạt động.

Máng cáp điện giúp tiết kiệm không gian

Khi lắp đặt máng cáp ở các công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích so với việc sử dụng các đường ống dẫn. Bởi khi sử dụng máng cáp, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề mở rộng diện tích để chứa dây cáp và tăng kích thước của hệ thống cáp.

Đặc biệt là đối với các công trình có hệ thống dây cáp dày đặc thì máng cáp là sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Vì chúng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, không mất quá nhiều diện tích. Máng cáp là thiết bị rất phù hợp với hệ thống có nhiều đường cáp như phòng máy tính, phòng điện lực,…

Máng cáp điện giúp bạn tiết kiệm được nhân công và chi phí

Thực tế, khi thi công các công trình thì máng cáp luôn được khách hàng ưa chuộng vì tiết kiệm được cả chi phí với nguồn nhân công. So sánh việc sử dụng các loại dây cáp thì sử dụng máng cáp sẽ tiết kiệm được khoảng 30%  chi phí về mặt nguyên vật liệu và nhân công. Tiết kiệm được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ đơn giản hay phức tạp của hệ thống hoặc kích thước của máng cáp điện,…

Để tiết kiệm tối đa các chi phí khi lắp đặt thì bạn cần xác định, tính tổng thể các thiết bị ngay từ bước thiết kế. Còn đối với các công trình chưa có thời gian kết thúc chính xác thì sử dụng máng cáp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như khả năng đáp ứng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động cao hơn so với việc sử dụng các đường ống dẫn cáp.

Ví dụ đơn giản như sau: khi nhà đầu tư yêu cầu thay đổi chiều rộng để tăng diện tích của hệ thống thì sử dụng các đường ống dẫn cáp thay đổi sẽ rất khó khăn, còn đối với máng cáp thì việc thay đổi sẽ rất dễ dàng.

Cơ Khí Nghĩa Dũng – địa chỉ cung cấp máng cáp điện chất lượng

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề vì sao nên sử dụng máng cáp rồi đúng không? Nếu như bạn cần tư vấn thêm các thông tin từ sản phẩm này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để có các thông tin chính xác. Với kinh nghiệm thiết kế và sản xuất máng cáp của mình trên thị trường, Cơ Khí Nghĩa Dũng sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng về sản phẩm.

Tin liên quan