Tin tức

Ưu điểm, ứng dụng của thang máng cáp chất lượng

Thang máng cáp là thang dẫn, máng dẫn được sử dụng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện, là thiết bị phụ trợ cho ngành xây dựng. Dù đây là sản phẩm quen thuộc nhưng để mua được sản phẩm chất lượng thì phải am hiểu về chúng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra ưu điểm, ứng dụng của thang máng cáp chất lượng để giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt.

Các thông số kỹ thuật thang máng cáp

– Vật liệu chủ yếu được sử dụng làm thang máng cáp là: Nhôm, tôn mạ kẽm, tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm nhúng nóng, inox 201, 304.

– Thang cáp, máng cáp: 500×100, 400×100, 300×100, 200×100, 150×100, 100×50,… (Sản xuất theo yêu cầu khách hàng).

– Độ dày: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm… (Sản xuất theo yêu cầu khách hàng).

– Màu sắc: Ghi, trắng, vàng kem, cam.

– Có nắp và không nắp.

– Phụ kiện thang máng cáp điện

thang cap dien 2 1

Ưu điểm của thang máng cáp

Thang cáp, máng cáp được sử dụng để quản lý và sắp xếp các loại dây điện của công trình với mục đích tối ưu hóa hệ thống. Bên cạnh đó, sản phẩm này mang lại sự an toàn cho dây cáp, giúp tiết kiệm không gian, thời gian và chi phí sửa lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng,…

Rút ngắn thời gian thi công và lắp đặt bởi công cụ để thi công đơn giản (tua vít, kìm cắt thép và chìa vặn đai ốc), phụ kiện đa dạng, thao tác chỉ cần bằng tay, dễ dàng tháo lắp,…

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Sử dụng thang máng cáp cho hệ thống dây dẫn giúp đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẽ tương đối phức tạp do những hộp nối cáp hộp, kéo cáp và những giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Chi phí những thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống thang máng cáp thấp hơn rất nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Ít các thành phần khác nhau hơn sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối những thiết bị này trong suốt quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt.

thang cap dien 1 1

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt hệ thống thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương. Đồng thời, yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường.

Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì

Sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi đó dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp.

Những loại thang máng cáp phổ biến

– Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Thang máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện. Sản phẩm thường được lắp đặt cho những công trình trong nhà.

– Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Giúp đảm bảo độ bền với thời gian và kết cấu vững chắc. Thường được sử dụng cho những công trình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị rỉ hay tác động ăn mòn.

– Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Lắp đặt cho những công tình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn và rỉ sét.

– Thang máng cáp Inox: Được sử dụng ở những nơi đặc biệt, đòi hỏi yêu cầu cao, bởi sản phẩm này có độ bền rất cao và không bị tác động của môi trường bên ngoài.

thang cap dien 3 1

Ứng dụng của thang máng cáp

– Hệ thống thang máng cáp thường được dùng trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện trong các xưởng sản xuất, tòa nhà, chung cư…

– Hệ thống thang máng cáp thường dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

– Thang máng cáp áp dụng cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích khi thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì chúng được đặt trong thang cáp.

Địa chỉ sản xuất thang máng cáp: Uy tín – chất lượng tốt – tiết kiệm chi phí

Hiện nay, thang máng cáp chất lượng được sử dụng rất nhiều trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống điện của các công trình, do đó nhu cầu mua thang máng cáp đang được tăng cao, nhưng không phải khách hàng nào cũng dễ dàng tìm được địa chỉ cung ứng và sản xuất thang máng cáp uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý, vậy làm thế nào để khi cần là khách hàng có thể nhanh chóng tìm được địa chỉ cung cấp và sản xuất thang máng cáp?

Cơ Khí Nghĩa Dũng là đơn vị uy tín cung ứng và sản xuất thang cáp, máng cáp theo yêu cầu của khách hàng. Là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối, thang máng cáp của Cơ Khí Nghĩa Dũng đang có mặt khắp những khu vực nội, ngoại thành Hà Nội và những tỉnh thành lân cận….

Những sản phẩm thang máng cáp chất lượng cao với giá thành hợp lý tại xưởng đã đem lại cho Cơ Khí Nghĩa Dũng sự uy tín rất lớn đối với khách hàng. Và rất nhiều trong số đó đã trở thành đối tác quen thuộc của chúng tôi.

Tin liên quan