Tin tức

Những tính năng vượt trội của hộp ODF trong nhà

Với sự phát triển không ngừng thì ngành công nghệ viễn thông đang có những sự bùng nổ vượt trội và kéo theo đó chính là sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm phụ kiện quang. Chính sự phát triển đó thì cái tên “hộp ODF trong nhà” là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong ngành này. Bởi với những đặc điểm, tính năng vượt trội, thông minh thì thiết bị này đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, tập trung hệ thống mạng, các mối hàn cáp quang khỏi những yếu tố tiêu cực. Dưới đây hãy cùng cokhinghiadung.com tìm hiểu những tính năng vượt trội của hộp ODF trong nhà nhé!

Tính năng nổi bật của hộp ODF trong nhà

Hộp ODF trong nhà hay còn được gọi là hộp phối quang trong nhà, đây là thiết bị đùng dể phân phối quang từ các sợi dây hàn cáp quang sang nhiều thiết bị khác. Dưới đây sẽ là những tính năng nổi bật của hộp ODF trong nhà:

Hộp ODF giúp tập trung, bảo vệ hệ thống mạng và các mối hàn cáp quang

Hộp phối quang trong nhà với cầu tạo gồm 2 thành phần chính: Vỏ hộp và các phụ kiện bên trong. Với vai trò là nơi để bảo vệ các mối hàn quang thì vỏ hộp ODF được làm bằng chất liệu thép đóng kín và được sơn một lớp sơn tính điện giúp chống han gỉ, cũng như chống những tác động từ thời tiết, các loại côn trùng gặm nhấm làm ảnh hưởng đến chất lượng các mối hàn cáp quang. Nhờ có hộp ODF trong nhà mà các mối hàn cáp quang không bị hư hại, giúp tránh được sự cố về đứt cáp quang, nghẽn cáp quang gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu, tránh được nhiều thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Vỏ hộp sẽ có độ dày và kích thước tùy vào vị trí lắp đặt.

nhung tinh nang vuot troi cua hop odf trong nha hinh1

Hình 1_ Hộp ODF trong nhà giúp tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang hiệu quả

Hộp ODF trong nhà giúp tăng số lượng đường truyền dẫn cho hệ thống cáp quang

Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng hộp phối quang trong nhà lại có nhiều tính năng ưu Việt. Không chỉ giúp bảo vệ các mối hàn cáp quang mà nó còn là nơi phân phối các thiết bị khác trong hệ thống như: Modem quang, bộ chuyển đổi quang điện…

Giả sử bạn không sử dụng hộp phối quang trong nhà thì hệ thống mạng sẽ bị hạn chế số lượng kết nối cáp quang khi chỉ có 1 đường dẫn truyền vào. Hộp phối quang trong nhà có 1 đầu dây nối được cắm vào đầu nối quang Adaltor và đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang và sợi dây nhảy quang được kết nối từ chính dầu nối Adaptor đến các thiết bị trong hệ thống mạng.

Với thiết kế khoang bên trong lớn giúp hộp phối quang trong nhà dễ dàng phân phối các đầu cáp, các dây hàn quang, dây nhảy quang cũng như những thiết bị hỗ trợ chia quang, converter quang…

nhung tinh nang vuot troi cua hop odf trong nha hinh2

Hình 2_ Hộp quang trong nhà giúp gia tăng số lượng đường truyền dẫn cho hệ thống cáp quang

Hộp ODF trong nhà giúp quản lý, bảo vệ hệ thống cáp quang, mạng nội bộ LAN/WAN, CATV, FTTH

Ngoài những tính năng mà Cơ Khí Nghĩa Dũng đã nhắc đến bên trên thì hộp phối quang ODF trong nhà còn có tính thẩm mỹ giúp bạn có thể dễ dàng bố trí với các không gian khác nhau. Ngoài ra với thiết kế thông minh, nhỏ gọn giúp dễ dàng trong việc lắp đặt, sửa chữa và vận chuyển.

Đặc biệt hộp ODF trong nhà còn có thể dùng để quản lý và bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV, FTTH,… Nhất là các doanh nghiệp lớn khi sử dụng hệ thống cáp quang thì không thể bỏ qua được thiết bị này bởi nó tránh các sự cố hư hại, mất tín hiệu đường truyền, giảm tốc độ truyền dẫn và có thể gây thiệt hại kinh tế rất lớn.

nhung tinh nang vuot troi cua hop odf trong nha hinh3

Hình 3_ Hộp quang trong nhà giúp quản lý, bảo vệ nhiều hệ thống cáp quang, mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV, FTTH,…

Với 3 tính năng chính mà Cơ Khí Nghĩa Dũng đã chia sẻ bên trên chắc hẳn người tiêu dùng đã có những thông tin bổ ích về thiết bị này. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp hộp ODF trong nhà chất lượng, giá thành phải chăng hãy liên hệ ngay tới Cơ Khí Nghĩa Dũng để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Tin liên quan