Tin tức

Những điều về vỏ tủ điện mà bạn nên biết

Người ta có thể bỏ hàng tỉ đồng để nhập khẩu các thiết bị điện nhưng lại bỏ qua một chiếc vỏ tủ nhỏ bé.

Hôm vừa rồi, một kho hàng cạnh công ty tôi chứa mấy trăm chiếc điều hòa bị cháy hết do hỏa hoạn. Thiệt hại vô cùng lớn. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả này là do chập điện.

Những vụ hỏa hoạn xảy ra nhiều trong thời gian gần đây đã không còn bất ngờ với chúng ta. Những hậu quả này sẽ không xảy ra nếu như bạn trang bị hệ thống bảo vệ hệ thống điện – vỏ tủ điện tại các nhà kho, nhà xưởng của mình.

Vỏ tủ điện là gì? Tác dụng của vỏ tủ điện?

Bạn có thể hiểu đơn giản, vỏ tủ điện là một chiếc hộp kín cách điện. Nó được sử dụng để chứa các thiết bị đóng cắt, đo lường, điều khiển điện,… trong nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà,…

Với mục đích bảo vệ các thiết bị điện khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, giúp các thiết bị hoạt động ổn định hơn, kéo dài tuổi thọ hơn. Ngoài ra, nó còn công dụng khác là cách ly những thiết bị điện đối với người sử dụng trong quá trình thiết bị điện đang hoạt động.

cach-chon-tu-dien-ngoai-troi-dung-chuan-chat-luong2

Quy trình sản xuất vỏ tủ điện tại Cơ Khí Nghĩa Dũng

Sau khi nhận được yêu cầu hoặc bản vẽ của khách hàng thì đội ngũ kỹ sư của Cơ Khí Nghĩa Dũng sẽ nhanh chóng xem xét, kiểm tra và triển khai.

Bước 1: Nhận các yêu cầu, thông tin từ khách hàng. Tư vấn và thực hiện mẫu thiết kế đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Triển khai bản vẽ, bàn giao xuống xưởng sản xuất

Bước 3: Công nhân thực hiện sản xuất theo bản vẽ

Bước 4: Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi sơn phủ

Bước 4: Sơn tĩnh điện vào bề mặt

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Bước 6: Đóng gói và giao sản phẩm đến khách hàng.

Những điều bạn cần biết khi đặt mua vỏ tủ điện

Đặt mua vỏ tủ cần phải chú ý các vấn đề gì? Đây chắc chắn là điều mà nhiều người cần biết. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và các thiết bị điện bên trong mà vỏ tủ có các kết cấu khác nhau. Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có một vỏ tủ điện như mong muốn.

Kích thước tủ điện

Để lựa chọn được vỏ tủ chính xác với yêu cầu sử dụng của mình thì bạn cần xác định được các thiết bị được lắp trong vỏ tủ. Vỏ tủ điện có kích thước hợp lý, không nên chật, nó sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt các thiết bị điện bên trong. Còn nếu bạn không quan tâm lắm đến vấn đề chi phí và không gian đặt tủ thì có thể lựa chọn những tủ có kích thước rộng hơn một chút.

Vỏ tủ điện sử dụng trong nhà hay ngoài trời?

Vỏ tủ được đặt ở ngoài trời sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn so với những vỏ tủ được đặt trong nhà. Đồng thời, kết cấu của tủ cũng sẽ thay đổi để ngăn chặn sự xâm củ các yếu tố từ môi trường.

Vỏ tủ được đặt ở ngoài trời cần có mái dốc nước. Thiết kế cánh tủ chống nước và bụi lọt.

Sơn tĩnh điện ở vỏ tủ ngoài trời có tác dụng bảo vệ lớp sơn tủ chống lại với yếu tố thời tiết.

Vỏ tủ điện bạn cần 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh?

Vỏ tủ 1 lớp cánh thường được sử dụng để chứa các thiết bị thiết bị điều khiển nhỏ, điện tử, dòng điện bé, nguy hiểm ít đến người sử dụng.

Vỏ tủ 2 lớp cánh được sử dụng để lắp đặt các thiết bị có dòng điện lớn. Với mục đích là cách ly các nguy hiểm đối với người vận hành, nhưng vẫn đảm bảo được các hoạt động của thiết bị và tính linh hoạt trong việc quản lý và vận hành.

Vỏ tủ là sản phẩm được lựa chọn nhiều cho các hệ thống điện hiện nay. Nó có vai trò quan trọng, vừa bảo vệ các thiết bị điện vừa bảo vệ con người trước sự nguy hiểm đến từ các vụ cháy nổ và chập điện. Đừng suy nghĩ, ngần ngại mà không đầu tư những chiếc vỏ tủ chất lượng tốt cho nhà hoặc công trình của mình.

Là đơn vị có kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp vỏ tủ điện chất lượng tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, Cơ khí Nghĩa Dũng chắc chắn sẽ đáp ứng các yêu cầu sản phẩm mà khách hàng mong muốn. Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Tin liên quan