Tin tức

Những điều cần biết khi mua tủ rack giá tốt

Nếu bạn đang muốn nâng cấp hoặc trang bị mới thiết bị máy chủ, bạn cũng cần phải lựa chọn tủ mạng hay còn gọi là tủ rack mới để phù hợp. Tuy nhiên, với nhiều loại tủ rack khác nhau trên thị trường, không phải dễ dàng để chọn lựa được tủ mạng thích hợp. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, các chuyên gia kỹ thuật đã đưa ra một danh sách các yếu tố cần thiết khi xem xét lựa chọn mua tủ rack giá tốt. Tủ rack là không gian an toàn nhất để bảo quản cho các thiết bị tránh khỏi các tác nhân bên ngoài. Vì thế, việc lựa chọn mua tủ rack giá tốt ở đâu để đảm bảo chuẩn chất lượng là điều quan trọng nhất.

tu rack la gi

Những điều cần biết khi mua tủ rack giá tốt

Loại thiết bị đặt trong tủ rack: mua tủ rack giá tốt có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn nhưng sẽ trở nên lãng phí nếu không phù hợp với mục đích sử dụng. Tuỳ theo các loại thiết bị khác nhau cần đặt trong tủ mà người mua cân nhắc chọn loại tủ nào thích hợp. Các thiết bị đặt trong tủ thường phụ thuộc vào chức năng của đơn vị sử dụng, có thể để đựng thiết bị mạng, đặt máy chủ hoặc các thiết bị điện.

Căn cứ vào cấu hình và bảo mật: cách bạn định cấu hình cho thiết bị là một trong những điều quan trọng nhất cần lên kế hoạch trước khi mua tủ rack. Một khoang tủ có thể cần yêu cầu chứa đựng quạt được đặt sẵn, cổng kết nối cáp, dải điện tích hợp… Tùy thuộc vào những cấu hình bạn muốn lắp đặt, bạn có thể đưa ra yêu cầu cụ thể đối với nhà sản xuất.

Yếu tố bảo mật cũng rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho các thiết bị. Việc lắp đặt các tấm chắn, cửa khoá xác định mức độ an toàn chung của tủ rack. Một số tủ được sản xuất bằng kính cường lực và khoá mã, giúp tủ đạt được mức độ bảo mật tốt nhất mà không mất nhiều thời gian để mở tủ.

Xem xét về nguồn điện: các bộ cung cấp điện thường được thiết kế đặc biệt khi sản xuất tủ rack và bao gồm các tính năng tiện dụng như hiển thị mức đầu ra hiện tại và thay thế cầu chì. Hiện nay, có các bộ cung cấp điện hiện đại, có thể điều khiển từ xa, có kết nối mạng, có 3 pha phân phối điện. Công nghệ hiện đại giúp giảm số lượng bộ cung cấp điện và tăng cường độ điện khả dụng.

tim hieu ve thiet bi tu rack 20u hinh1

Tìm hiểu về các loại tủ khi mua tủ rack giá tốt

Tủ rack thường được chia làm hai loại là tủ treo tường và tủ đặt dưới đất. Tùy vào tính năng sử dụng và môi trường đặt tủ rack, khách hàng có thể quyết định nên mua loại nào. Tủ rack treo tường được thiết kế dành cho các thiết bị nhỏ, chủ yếu là thiết bị viễn thông hoặc giám sát. Hầu hết các tủ rack treo tường có chiều cao khoảng từ 6U đến 12U, tải trọng khoảng 60kg, chiều rộng khoảng 600mm, chiều sâu khoảng 600mm, 450mm và 550mm. Tủ treo tường có thể có phần đơn hoặc phần đôi, hoặc phần sau để có thể mở từ phía sau tủ. Cấu trúc này cho phép di chuyển toàn bộ mặt trước của tủ vì nó được gắn với phần sau bởi bản lề.

Tủ rack đặt trên nền đất hay còn gọi là tủ đứng, là loại có thiết kế phức tạp hơn. Tủ rack đứng thường được trang bị bánh xe để di động và chân điều chỉnh để cố định. Tủ rack đứng có kích thước lớn hơn, tải trọng cao hơn rất nhiều so với tủ treo tường. Tủ rack đứng thường được chia thành nhiều tầng để có thể phân loại các thiết bị đặt bên trong.

tim hieu ve thiet bi tu rack 20u hinh2

Mua tủ rack giá tốt tại Việt Nam ở đâu?

Công ty Cơ khí Nghĩa Dũng đã được thành lập từ năm 2004 tại Việt Nam. Trong nhiều năm hoạt động, đối tác của công ty chúng tôi là các đơn vị lớn trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ thuật của công ty có trình độ cao, luôn thiết kế ra các sản phẩm tủ rack mới. Đội ngũ nhân viên dịch vụ của công ty thường xuyên kiểm soát kho hàng, duy trì các tiêu chuẩn cao về bán hàng và dịch vụ khách hàng. Có thể nói, toàn bộ hoạt động của công ty đều đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cơ khí, công ty chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp để hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng. Chúng tôi tin rằng, với chất lượng dịch vụ và sản phẩm như hiện nay, trong tương lai công ty sẽ hướng tới thị phần quốc tế.

Để đặt mua tủ rack giá tốt của công ty, khách hàng có thể để lại thông tin trên website cokhinghiadung.com để chúng tôi liên hệ với bạn sớm nhất.

Tin liên quan