Tin tức

Gia công kim loại tấm là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Gia công kim loại tấm là một loại hình gia công kim loại đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là loại hình gia công được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Để giúp khách hàng hiểu hơn, Cơ Khí Nghĩa Dũng sẽ chia sẻ với khách hàng khái niệm gia công kim loại tấm, ưu điểm và ứng dụng của nó với ngành công nghiệp hiện nay.

Gia công kim loại tấm là gì?

Khách hàng có thể hiểu đơn giản, gia công kim loại tấm là phương pháp sử dụng các loại máy móc để làm thay đổi hình dạng, kích thước của kim loại mong muốn. Hình thức gia công này có liên quan mật thiết với máy cắt CNC.

Để gia công kim loại chất lượng thì đòi hỏi phải có trang thiết bị máy móc chuyên dụng, hiện đại. Hiện nay, ở nước ta có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia công kim loại để phục vụ yêu cầu sản xuất của khách hàng. Cơ Khí Nghĩa Dũng là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công kim loại tấm hiện nay.

Những phương pháp gia công cơ khí truyền thống đã không đáp ứng được nhu cầu sản xuất vì thế, sử dụng công nghệ gia công mới để sản xuất sẽ giảm thời gian sản xuất sản phẩm, nâng cao sự cạnh tranh, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, gia công kim loại tấm có 2 phương pháp được sử dụng nhiều:

– Phương pháp gia công kim loại tấm bằng máy cắt Plasma

– Phương pháp gia công kim loại tấm bằng máy cắt Laser

Cả 2 phương pháp này đều vận hành tự động, đáp ứng yêu cầu sản xuất do vậy sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo về hình dạng.

gia-cong-kim-loai-tam-la-gi-uu-diem-va-ung-dung-1

Ưu điểm của loại hình gia công kim loại tấm

Hình thức gia công kim loại được sử dụng phổ biến trên thị trường vì sở hữu các ưu điểm nổi bật như:

– Gia công được trên nhiều vật liệu khác nhau: Nhôm, đồng, nhựa,…

– Thời gian gia công kim loại nhanh, chính xác

– Độ chính xác cao, khả năng tự động hóa tốt, thi công được trên nhiều vật liệu dày mỏng khác nhau, mang đến sản phẩm như yêu cầu

– Gia công kim loại có khả năng hoạt động ở trong không khí, chất rắn, chất lỏng, chân không,… mà không ứng dụng công nghệ nào làm được

– Sản phẩm có tính thẩm mỹ, đường cắt đẹp mang đến độ chính xác, sắc nét cao

– Phương pháp tốn ít chi phí gia công nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn

Ứng dụng gia công kim loại tấm trong sản xuất

Các sản phẩm kim loại đang được ứng dụng nhiều ở các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Gia công kim loại được ứng dụng nhiều vì lợi ích nó mang lại. Thực tế, nó giúp đẩy mạnh thời gian gia công, tăng năng xuất lao động. Hình thức gia công được ứng dụng để thiết kế ra các chi tiết sản xuất nhỏ mà gia công kim loại truyền thống không làm được.

– Ở ngành cơ khí, gia công các chi tiết ốc vít, khung sườn, cắt được các hình dáng khác nhau theo nhu cầu của khách hàng để phục vụ sản xuất

– Cắt được các kim loại như: nhôm, inox, đồng,…

– Thực hiện thi công các dụng cụ ở các lĩnh vực khác nhau với các chi tiết nhỏ

gia-cong-kim-loai-tam-la-gi-uu-diem-va-ung-dung-2

Đơn vị gia công kim loại chất lượng, uy tín, giá rẻ

Cơ Khí Nghĩa Dũng là một đơn vị gia công kim loại chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, với quy mô nhà xưởng lớn cùng với hệ thống trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến, Cơ Khí Nghĩa Dũng đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng mà chi phí cực kỳ hợp lý.

Chúng tôi có thể gia công các kim loại khác nhau với hình dáng, kích thước khác nhau. Chúng tôi tự sản xuất, gia công, không qua trung gian nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Nếu như khách hàng có nhu cầu gia công kim loại thì có thể liên hệ với Cơ Khí Nghĩa Dũng qua hotline để được tư vấn và báo giá cụ thể. Cơ Khí Nghĩa Dũng – đơn vị gia công kim loại uy tín.

Tin liên quan