Tin tức

Điều cần biết khi mua tủ rack 12u tại Hà Nội

Tủ rack 12u được sử dụng rộng rãi để chứa các thiết bị mạng, thiết bị truyền thông không dây và các thiết bị điện tử. Tủ có ưu điểm là tăng cường khả năng che chắn thiết bị điện từ. Giảm tiếng ồn khi vận hành và đỡ mất diện tích sàn chứa thiết bị. Đối với một số tủ rack 12u tại Hà Nội có chất lượng cao. Tủ còn có chức năng lọc không khí và cải thiện chất lượng môi trường làm việc. Hầu hết các thiết bị cấp kỹ thuật có bảng điều khiển 12u. Vì vậy tủ 12u cũng là tủ tiêu chuẩn phổ biến nhất. Các kiểu tủ rack 12u tại Hà Nội rất đa dạng. Có cả tủ nhập khẩu và tủ sản xuất trong nước. Giá cả và hiệu suất của các loại tủ từ các nhà sản xuất là khác nhau. Người dùng nên lựa chọn tủ rack tiêu chuẩn theo điều kiện cụ thể và ngân sách. Trước khi quyết định mua tủ rack 12u tại Hà Nội. Người tiêu dùng nên tham khảo một số yếu tố quan trọng được đề cập sau đây.

Làm thế nào để chọn tủ rack 12u tại Hà Nội phù hợp?

Thiết bị đặt bên trong

Việc lựa chọn loại tủ phù hợp trước hết dựa vào thiết bị bạn cần đặt.

1) Đối với các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, v. v. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tủ mạng mà hệ thống cáp chạy tốt hơn.

2) Đối với hệ thống máy chủ. Bạn nên chọn tủ để máy chủ chuyên dụng, yêu cầu tản nhiệt cao hơn và thông gió tốt hơn.

Kích thước tủ

+ Cấu trúc của tủ rack 12u tiêu chuẩn rất đơn giản. Chủ yếu bao gồm khung cơ bản, hệ thống hỗ trợ bên trong, hệ thống cáp và hệ thống thông gió. Tủ tiêu chuẩn 12u có ba chỉ số chung là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Thông thường, nhà cung cấp tủ rack có thể tùy chỉnh độ cao đặc biệt.

+ Trước khi mua, bạn cần tính toán xem phòng đặt tủ của bạn có diện tích bao nhiêu. Tiếp theo, liệt kê tất cả các thiết bị sẽ được lắp đặt trong tủ và dữ liệu đo lường đầy đủ: chiều cao, chiều dài, chiều rộng và trọng lượng. Tổng chiều cao của các thiết bị này sẽ quyết định có bao nhiêu thiết bị có thể được cho vào tủ.

dieu can biet khi mua tu rack 12u tai ha noi 1

Vật liệu của tủ

Chất liệu của tủ liên quan chặt chẽ đến công năng của tủ. Vật liệu tủ tiêu chuẩn 12u tốt nhất là sử dụng tôn thép cán nguội. Nhưng cũng có một số tủ nhôm hoặc thép cán nóng trên thị trường.

Giá đỡ

+ Vỏ tủ làm bằng tôn lạnh có đặc điểm là độ bền cơ học cao, khả năng chịu lực lớn. Độ dày, chất lượng và quy trình của vật liệu thép trong các sản phẩm liên quan trực tiếp đến chất lượng và hiệu suất. Vì vậy, thép tấm có độ dày càng lớn càng được lựa chọn nhiều. Một số tủ giá rẻ được làm bằng sắt tấm mỏng thông thường. Tuy giá thành rẻ nhưng hiệu suất kém. Thông thường, chất lượng của tủ tương đối nặng, và khung bên trong tủ tương đối chắc chắn để chịu áp lực nặng.

+ Tủ làm bằng chất liệu nhôm nhẹ hơn, phù hợp để xếp các thiết bị nhẹ, giá thành cũng rẻ. Nhôm cũng có sự khác biệt giữa vật liệu nhập khẩu và sản xuất trong nước. Do kết cấu khác nhau nên tính chất vật lý của tủ cũng khác nhau. Đặc biệt là một số tủ có kích thước lớn.

Các tính năng hoặc chức năng đặc biệt khác

+ Bảo mật: khi đưa thiết bị công nghệ quan trọng vào tủ khóa được giúp quản trị viên cảm thấy thuận tiện hơn, tránh mất mát thiết bị.

+ Làm mát: Để ước tính lượng nhiệt mà thiết bị có thể tạo ra, tủ rack 12u cần có hai hoặc bốn quạt trên nóc. Quạt bên hông nên lắp ở thành sau của tủ vì phần lớn nhiệt sinh ra ở phía sau thiết bị. Nhìn chung, hiệu quả tản nhiệt của tủ công suất lớn sẽ tốt hơn tủ nhỏ.

+ Bố trí cấu trúc: cần có thêm các giá đỡ và lỗ làm mát. Một số tấm sắt dùng để cố định dây cáp nên được che để tránh làm hỏng dây cáp.

+ Chân di chuyển: giúp tủ sẽ dễ dàng di chuyển trong khi kiểm tra hoặc sửa chữa.

dieu can biet khi mua tu rack 12u tai ha noi 2

Đóng gói vận chuyển

+ Khi mua tủ rack 12u tại Hà Nội thường có sẵn kiểu hàn tích hợp và kiểu tháo rời. Loại hàn tích hợp có giá thấp hơn. Nhưng quy trình hàn và chất liệu sản phẩm để đánh giá sản phẩm. Một số sản phẩm kém chất lượng phải chịu tải trọng nặng hơn và dễ bị biến dạng. Loại tháo rời là loại phổ biến nhất hiện nay. Tủ có nhiều ưu điểm như phụ tùng thay thế, có thể nhanh chóng lắp ráp khi cần thiết, điều chỉnh thuận tiện và linh hoạt.

+ Ngoài ra, trình độ sản xuất và quy trình sơn bề mặt của tủ, vách ngăn, ray dẫn hướng, ray trượt, máng đi dây, chất lượng của phụ kiện… cũng là những yếu tố để đo lường chất lượng. Các tủ đủ tiêu chuẩn không chỉ ổn định mà còn phải tuân theo các quy định an toàn, thiết bị lắp đặt trơn tru và chắc chắn. Cửa trước và cửa sau và các tấm bên của tủ được làm kín tốt, thiết bị trong tủ chịu lực đồng đều, phụ kiện phong phú, có thể phù hợp với nhiều nhu cầu ứng dụng khác nhau.

Liên hệ mua tủ rack 12u tại Hà Nội

Công ty TNHH Cơ Khí Nghĩa Dũng

Hotline: 0913.593.353 – 0977.593.353

Email: cokhinghiadung@gmail.com

Website: https://cokhinghiadung.com/

Tin liên quan