Tin tức

Địa chỉ cung cấp tủ mạng chất lượng cao tại Hà Nội

Thời đại mà công nghệ phát triển không ngừng kéo theo tất cả mọi thứ đều phải đổi mới và tiến bộ hơn, chính vì điều này mà hiện nay các thiết bị trong hệ thống mạng của nước ta đang được rất nhiều người quan tâm. Trong khi đó các thiết bị dùng trong việc bảo vệ các thiết bị mạng lại càng quan trọng và được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một thiết bị được coi là vệ sĩ chuyên bảo vệ các thiết bị quan trong trong hệ thống mạng đó là Tủ Rack, thế nhưng hiện nay có quá nhiều nơi sản xuất và cung cấp thiết bị này, nên để mua cho mình một chiếc tủ rack chất lượng giá rẻ thì quả thật là rất khó. Chính vì điều này bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến địa chỉ bán tủ rack chất lượng cao giá rẻ tại Hà Nội để bạn đọc tham khảo.

Tủ Rack là gì?

Tủ rack đang trở nên quá quen thuộc với chúng ta trong hệ thống mạng vì hầu như trong hệ thống mạng bao gồm rất nhiều các thiết bị như: router, Switch, dây kết nối, và rất nhiều các thiết bị khác, để tạo ra một hệ thống các Server (máy chủ). Chính vì điều này mà người ta đã cần đến tủ rack dùng để bảo vệ và quản lý mọi hoạt động trong hệ thống mạng được dễ dàng và đơn giản, vậy tủ rack là gì?

Tủ rack hay tủ mạng là thiết bị dùng để chứa các thiết bị bên trong hệ thống mạng khỏi các tác động bên ngoài với nhiệm vụ bảo vệ và là nơi phân phối và quản lý trong hệ thống mạng, thiết bị này hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong khu trung tâm dữ liệu (Data center), các phòng máy.

Tủ rack thường được làm bằng chất liệu kim loại là tôn hay thép và được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp thiết bị này có độ bền cao đây được coi là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá một chiếc tủ chất lượng, tủ rack có rất nhiều kích thước khác nhau và chúng được phân ra thành nhiều loại nhưng chủ yếu gồm những loại sau: tủ rack đặt các server, tủ rack treo tường, tủ rack mở, và tủ rack đặt ngoài trời.

tim hieu ve thiet bi tu rack 20u hinh1

Tìm hiểu công dụng của các loại tủ rack

Tủ rack đặt các server

Hay nhiều người gọi là tủ mạng đặt máy chủ: là loại tủ dùng phổ biến nhất có cấu tạo rất đơn giản nhưng hiệu quả thì rất cao, tủ được thiết kế theo hình chữ nhật được làm bằng thép hay tôn và được sơn một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, đặc điểm của loại tủ này là một tủ kín có đầy đủ các chỗ thoáng khí và có hệ thống quạt tản nhiệt, giúp các thiết bị mạng bên trong được đảm bảo hoạt động ổn định. Loại tủ rack này có rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn cho mình loại tủ phù hợp.

Tủ rack treo tường

Hay tủ mạng treo tường thường được sử dụng trong không gian nhỏ và hẹp với số lượng các thiết bị mạng ít, tủ được làm bang chất liệu thép hoặc tôn, và cũng được sơn một lớp sơn tĩnh điện, tủ có 2 màu chủ đạo là đen xám và trắng cát, tủ rack treo tường có hai loại chính đó là tủ rack 6U và tủ rack 10U.

Tủ rack mở

Là tủ mạng mở là loại tủ đơn giản không gồm các cánh cửa và hệ thống quạt tản nhiệt, loại tủ này thường được để trong các phòng server với nhiệm vụ là nơi tập trung của các bộ phận trong hệ thống mạng và phân phối các kết nối.

Tủ rack ngoài trời

Hay tủ mạng ngoài trời (outdoor rack) có kích thước rất lớn và cấu trúc bên trong rất cúng cáp và bền, loại tủ này thường được dùng để đặt bên ngoài môi trường đối với hệ thống mạng internet, telephone, để chứa các thiết bị điều khiển, đặc điểm loại tủ này thường có khối lượng rất nặng bởi tủ này có kích thước lớn và được làm bằng chất liệu tôn hoặc thép dầy để có độ bền bên ngoài môi trường tránh được mưa và nắng và các loại thời tiết khác nghiệt.

tu rack 1

Những phụ kiện bên trong tủ rack thường thấy

– Thanh quản lý cáp: có tác dụng quản lý các đường dây vào và ra của hệ thống

– Khay cố định: dùng để đặt các thiết bị lên

– Quạt tản nhiệt: giúp tủ thoáng khí và các thiết bị như: router, swith hoạt động ổn định

– Nguồn điện: cung cấp điện cho các phụ kiện bên trong và hệ thống quạt tản nhiệt

Mua tủ rack, tủ mạng chất lượng giá rẻ ở đâu tại Hà Nội?

Như chúng ta đã biết tủ rack là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống mạng chúng được ví như ngôi nhà của các thiết bị trong hệ thống mạng vì thế đã có rất nhiều đơn vị sản xuất loại tủ này, nhưng hôm nay mình xin giới thiệu một địa chỉ bán tủ mạng chất lượng giá rẻ đó là Cơ Khí Nghĩa Dũng. Với nhiều năm chuyên sản xuất các loại tủ rack, tủ mạng chất lượng, nơi đây luôn là địa chỉ tin cậy và chiếm được rất nhiều niềm tin của mọi người khi có nhu cầu mua tủ mạng chất lượng.

Tủ mạng tại Cơ Khí Nghĩa Dũng là loại tủ sản xuất theo tiêu chuẩn 19 inch và có đặc điểm đặc biệt đó là tủ rack ở Cơ Khí Nghĩa Dũng thường rất chắc chắn và độ bền cao vì tủ được làm bằng chất liệu tôn hoặc thép có độ dày từ 1,2mm -1,5 mm và được sơn một lớp sơn tĩnh điện bằng thủ công nên rất bền không giống như các loại tủ khác bên ngoài thị trường sơn bóng có tuổi thọ ít chỉ một và năm là bong tróc.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn đọc một địa chỉ bán tủ mạng chất lượng giá rẻ nhất Hà Nội đó là Cơ Khí Nghĩa Dũng để từ đó các bạn có thể chọn mua cho hệ thống mạng của mình các loại tủ mạng phù hợp ở đây.

Tin liên quan