Tin tức

Các loại tủ điều khiển phổ biến trên thị trường hiện nay

Tủ điều khiển là thiết bị quan trọng và cần thiết trong đời sống cũng như sản xuất đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp. Thiết bị điện này với mục đích giúp tăng năng xuất, độ chính xác nhờ đó mà hiệu quả sản xuất ngày càng nâng cao. Không những thế với tủ điều khiển hiện đại như ngày nay còn giúp giải phóng sức lao động một cách tối ưu nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc trưng ngành nghề mà bạn cần phải lựa chọn cho mình thiết bị điện phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay thì Cokhinghiadung.com sẽ giới thiệu đến mọi người những loại tủ phổ biến trên thị trường. Hi vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Tủ điều khiển là gì?

Trước khi giới thiệu đến mọi người những chủng loại tủ phổ biến trên thị trường Việt thì trước tiên người tiêu dùng cần phải nắm được khái niệm của thiết bị?

Tủ điều khiển là tủ dùng để điều khiển máy móc, động cơ hay các thiết bị điện chạy theo yêu cầu của người sử dụng. Ngoài ra loại thiết bị điện này còn có chức năng cấp nguồn, bảo vệ bơm động tránh trường hợp quá tải hay chập cháy xảy ra.

Tu-dieu-khien

Các loại tủ điều khiển phổ biến hiện nay

Hiện nay thì loại tủ này khá đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn phù hợp hơn từ tủ điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phối, tủ bù hạ thể, tủ tụ bù, tủ điều khiển động cơ, tủ chuyển đổi nguồn ATS… Mỗi loại tủ sẽ có những ưu điểm và chức năng riêng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có điểm chung chính là vỏ hộp của tủ được thiết kế bằng chất liệu cách điện cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Dưới đây cơ khí Nghĩa Dũng sẽ phân loại tủ theo chức năng để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này:

– Tủ điều khiển khởi động sao tam giác, điều khiển động cơ trực tiếp: Loại này có chức năng điều khiển bơm, quạt, ba lăng tời, máy nghiền, máy cắt, máy trộn…

– Tủ điều khiển khởi động mềm, điều khiển động cơ sử dụng tần biến: loại này có chức năng sử dụng cho các tải trọng với công suất lớn, lưu lượng, băng tải sản xuất trong các nhà máy…

– Tủ điều khiển hệ thống bằng PLC: Loại này có chức năng điện hết sức thông minh và được sử dụng với dây chuyền cần độc chính xác cao, điều khiển theo chu trình.

– Tủ điều khiển áp suất, cảm biến nhiệt độ: Loại này có chức năng điều khiển quạt thông gió, hút mùi, quạt nồi hơi, phòng sấy, quạt hút gió…

– Tủ điều khiển hệ thống điện: Loại tủ này có chức năng điều khiển điện cho các tòa nhà, hệ thống đèn, đài phun nước, chiếu sáng cầu đường một cách thông minh và an toàn.

Tu-dieu-khien-1

Những lưu ý khi sử dụng tủ điện điều khiển

Khi bạn có nhu cầu mua và sử dụng tủ điện điều khiển cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây:

– Khi mua thiết bị này đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, thương hiệu, đơn vị sản xuất để đảm bảo chất lượng cũng như tránh mua phải hàng nhái. Bởi đây là thiết bị đặc biệt quan trọng cũng như liên quan trực tiếp đến tính mạng cho người tiêu dùng. Chính vì thế bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn . Hãy lựa chọn tủ với thiết kế vỏ tủ là chất liệu cách điện tuyệt đối để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến.

– Trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn thì cách tốt nhất khi bạn can thiệp vào tủ chính là ngắt dòng điện trước khi mở tủ. Trước khi mở cửa tủ bạn nên kiểm tra trực quan, mùi một cách cẩn thận. Hãy rút bỏ dây điện của tủ để xác định được các thành phần và các đầu nối. Dù chỉ là một sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả không thể ngờ đến. Đặc biệt là đối với tủ công nghiệp nơi tập chung đông người .

– Đối với người chịu trách nhiệm vận hành thiết bị thì điều đầu tiên cần có những kiến thức chuyên sâu về thiết bị này. Cần là người có kinh nghiệm, nắm rõ được quy trình hoạt động cũng như các chức năng của tủ. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cần lựa chọn người thực sự có kinh nghiệm, trách nhiệm cao trong công việc.

Công ty TNHH Cơ Khí Nghĩa Dũng đã trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công kim loại tấm, chế tạo máy. Đặc biệt công ty có hệ thống trang thiết bị, máy móc đồng bộ hiện đại cùng với sự đồng hành của tập thể kỹ sư, công nhân luôn tìm tòi, sáng tạo,… Chắc chắn Nghĩa Dũng sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm cơ khí chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường Việt.

Tin liên quan