Tin tức

Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn tủ rack

Nhắc tới hệ thống mạng, chúng ta không thể bỏ qua một thành phần không thể thiếu trong lắp đặt, sắp xếp, tổ chức các thiết bị mạng đó là tủ rack. Việc lựa chọn tủ rack phù hợp cần quan tâm nhiều yếu tố. Nếu chọn tủ rack phù hợp sẽ giúp hoạt động các thiết bị công nghệ thông tin trong tủ đạt hiệu quả tối đa. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn tủ rack cho phù hợp hệ thống mạng, đảm bảo hiệu quả tốt nhất bạn cùng tham khảo trước khi mua cho mình nhé.

Môi trường làm việc của tủ rack

Khi lựa chọn mua tủ rack cần chú ý đầu tiên chính là việc tủ rack sẽ được đặt trong nhà hay ngoài trời? Nếu tủ rack đặt trong nhà, có phòng riêng, trang bị đầy đủ hệ thống làm mát và môi trường sạch sẽ thì nên chọn loại cửa lưới còn ngược lại thì chọn loại cửa mica.

Tủ rack sẽ được gắn trên tường hay đặt đứng dưới sàn? Khi không gian lắp đặt không rộng rãi hoặc tủ rack nhỏ chứa ít thiết bị thì có thể lựa chọn loại tủ rack gắn tường do nó chiếm ít không gian hơn và lắp đặt được ở bất kì mặt phẳng nào.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ phải kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng tủ. Cần có khoảng trống thích hợp trong trường hợp sửa chữa, thay thế tủ mà vẫn đảm bảo quy tắc an toàn. Chính vì vậy lựa chọn môi trường lắp đặt là một tiêu chí lựa chọn tủ rack cần quan tâm hàng đầu.

36u treo tuong

Kích thước và công suất tủ rack

Khi đã có danh sách đầy đủ các thiết bị trong tủ rack cùng kích thước của chúng ta có thể xác định được chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và công suất của tủ rack. Hầu hết các thiết bị tủ rack có độ rộng 19 inch và chiều cao tính theo đơn vị U. Bạn cần xác định xem mình cần không gian bao nhiêu U (1U = 1,75inch = 4,45cm) để lắp đặt thiết bị.

Công suất tiêu thụ của tủ rack lớn đồng nghĩa rằng trọng lượng tủ lớn hơn. Phải chắc chắn rằng tủ rack bạn chọn có khả năng chịu tải trọng tất cả các thiết bị được gắn trên nó.

Kinh nghiệm trong lựa chọn tủ rack cho chúng ta là hãy lập kế hoạch thật tốt. Xác định chính xác số lượng thiết bị sử dụng hiện tại và đưa ra phương án dự phòng số lượng cần mở rộng trong tương lai. Việc này giúp bạnlựa chọn được loại tủ hợp lý nhất nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc của các thiết bị trong tủ rack ở mức tối đa.

Nguồn điện cung cấp cho tủ rack

Đảm bảo nguồn điện là một tiêu chí lựa chọn tủ rack không thể bỏ qua. Thiết bị lắp đặt cho tủ rack phải chắc chắn nguồn điện để hoạt động và cần được bảo vệ trong trường hợp xảy ra sự cố về điện. Cần đảm bảo lựa chọn tủ rack có đủ không gian lắp đặt UPS, thanh nguồn, dây nối đất để các thiết bị hoạt động một cách an toàn và hiệu quả sử dụng điện năng cao.

Quản lý cáp mạng và nhiệt độ trong tủ rack

Chú trọng đến quạt, máy lạnh, tấm thông hơi, bộ trao đổi nhiệt khi lựa chọn tủ rack để đảm bảo các thiết bị lắp đặt trong tủ hoạt động một cách tối ưu. Ngoài ra cần trang bị thanh quản lý cáp, thang cáp, dây buộc cáp, máng cáp để giữ cho hệ thống cáp định tuyến gọn gàng, thiết bị được làm mát đầy đủ, dễ dàng tháo lắp tủ rack.

36u treo tuong 1

Các phụ kiện kèm theo tủ rack

Phụ kiện đi kèm tủ rack phụ thuộc vào thiết bị được lắp đặt bên trong. Chủ yếu bao gồm: UPS, bộ nguồn, bộ quản lý cáp, khay trượt, khay cố định, bộ làm mát, thanh hỗ trợ lắp đặt. Khi trang bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ việc tháo lắp chuyên dụng giúp tiết kiệm được thời gian tháo lắp kể cả trong quá trình thi công hay kiểm tra, bảo dưỡng.

Đa số tủ rack hiện nay được đặt trong phòng làm mát có hệ thống máy lạnh hoạt động 24/24. Bạn có thể thiết kế luồng khí mát đưa vào phía mặt trước của tủ rack để thổi vào làm mát thiết bị và khí nóng thải ra phía sau rồi dẫn qua hệ thống ống gió.

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn tủ rack mà chúng ta cần lưu ý. Nếu lựa chọn được loại tủ rack phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả làm mát cũng như hiệu suất các thiết bị chứa trong nó. Vậy chúng ta nên mua tủ rack ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?

Hiện nay, Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng là đơn vị tiên phong trong sản xuất, phân phối các loại tủ rack. Công ty cung cấp đầy đủ các loại mẫu mã, kích thước chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Cơ khí Nghĩa Dũng trang bị hệ thống máy móc hiện đại, luôn nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất. Đây là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho khách hàng trong việc lựa chọn các sản phẩm cơ khí, sửa chữa máy móc thiết bị.

Sau khi đọc bài viết hy vọng bạn có thể đưa ra cho mình được lựa chọn đúng đắn nhất, hãy thường xuyên truy cập https://cokhinghiadung.com để tham khảo các sản phẩm khác và được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Tin liên quan