Tin tức

6 Loại xe đẩy hàng được dùng phổ biến nhất hiện nay

Xe đẩy hàng là thiết bị không thể thiếu trong các kho, xưởng sản xuất, siêu thị hay kể cả các cửa hàng quán có quy mô nhỏ. Chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người, thay thế sức lao động, giúp công việc vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Ở bất cứ môi trường làm việc nào yêu cầu vận chuyển hàng hóa, dụng cụ có khối lượng lớn, trọng lượng nặng đều cần dùng đến xe đẩy. Chính vì thế, loại thiết bị này được chế tạo với nhiều kiểu khác nhau, có chức năng và khả năng vận chuyển khác nhau. Mỗi loại được dùng trong những điều kiện, môi trường và tính chất công việc phù hợp.

Chúng ta vẫn thấy xe đẩy hàng có mặt ở rất nhiều nơi. Từ các cửa hàng nhỏ, trường học, bệnh bệnh, nhà hàng, khách sạn, siêu thị cho đến những kho, xưởng, bến bãi lớn. Mỗi nơi sử dụng một loại xe đẩy có thiết kế khác nhau. Thực tế hiện nay có một số loại xe đẩy phổ biến như sau:

Xe đẩy hàng đa năng

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 1

Hình 1: Xe đẩy đa năng

Đây là loại xe chúng ta thường thấy nhất trong đời sống thường ngày. Có thể bắt gặp chúng ở siêu thị, văn phòng, chung cư, nhà ở, kho bãi… Thiết kế loại xe này khá đơn giản với phần chính: bánh xe (có loại 2 bánh hoặc 4 bánh), giá đỡ ngang và giá đỡ dọc. Chúng thường được làm từ chất liệu sắt, thép không gỉ hoặc inox.

Xe đẩy đa năng được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nặng, kích thước cồng kềnh. Có thể chở được nhiều thứ cùng một lúc. Di chuyển ở nhiều địa hình.

Xe đẩy hàng nhiều tầng

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 2

Hình 2: Xe đẩy 2 tầng

Đúng như tên gọi, loại xe đẩy này có thiết kế thành nhiều tầng. Thường là 2-3 tầng. Với thiết bị này, người sử dụng có thể vận chuyển nhiều hàng hóa cùng một lúc mà không gây cồng kềnh, vướng víu.Việc di chuyển cũng rất nhẹ nhàng nhờ bánh xe. Hàng hóa xếp tầng chắc chắn không sợ rơi vãi. Thường dùng nhiều tại các ngân hàng, trường học, bệnh viện, khách sạn….

Xe đẩy hàng chữ L

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 3

Hình 3: Xe đẩy hình chữ L

Xe đẩy có thiết kế 2 bánh hoặc 4 bánh. Đặc điểm dễ nhận thấy là loại xe này có gầm thấp, được dùng cho những khu vực yêu cầu việc vận chuyển khối lượng nhiều, liên tục. Gầm thấp để tiện cho việc bốc xếp hàng hóa và di chuyển, không tốn nhiều công sức. Thường dùng trong các nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho… Có thể vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn.

Xe đẩy hàng lưới

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 4

Hình 4: Xe đẩy có lưới

Loại xe đẩy này rất thường thấy trong các siêu thị, dùng để khách hàng đựng đồ mua sắm. Chúng cũng được dùng trong các cơ sở sản xuất đồ may mặc, xưởng đồ gỗ, xưởng sản xuất linh kiện điện tử, đồ nhựa… Xe có thiết kế lưới chắc chắn bao quanh để giữ đồ không bị rơi khi đặt vào bên trong.

Xe đẩy hàng kiểu lồng

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 5.

Hình 5: Xe đẩy thiết kế lồng bảo vệ

Xe đẩy này có thiết kế xung quanh là lồng sắt chắc chắn, thường làm bằng thép không gỉ. Chúng được dùng để vận chuyển những đồ dùng cần bảo vệ, tránh đổ vỡ.

Xe đẩy hàng leo cầu thang

6 loai xe day hang duoc dung pho bien nhat hien nay 6

Hình 6: Xe đẩy leo cầu thang

Xe đẩy được trang bị bánh xe xoay với hệ thống 3 bánh xe đặc biệt giúp lên – xuống bậc thang dễ dàng. Người dùng chỉ cần chất đồ lên xe và dùng tay di chuyển bánh xe lên – xuống khéo léo. Với chiếc xe này, việc vận chuyển hàng hóa ở các nhà cao tầng không còn là vấn đề đau đầu, nhất là những lúc chuyển văn phòng, chuyển nhà.

Đây là những kiểu xe đẩy hàng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là hình mẫu cơ bản để thiết kế các loại xe đẩy hàng theo yêu cầu của từng khu vực hoạt động. Để đặt thiết kế chế tạo xe đẩy hàng với kiểu loại và kích thước theo yêu cầu, các bạn hãy liên hệ địa chỉ này:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NGHĨA DŨNG
Trụ sở: P4, nhà A1, Tổ 63, P.Trung Tự, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
Hotline: 0913 593 353 – 0977 593 353
Email: cokhinghiadung@gmail.com / tucknd68@gmail.com
Website: www.cokhinghiadung.com

Tin liên quan