Kiến thức máy trộn PU

Máy trộn phun PU chất lượng cao – phun trộn mịn đều – dễ sử dụng

Máy trộn phun PU là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề liên quan đến phun sơn sản xuất và trang trí. Thiết bị có nhiều loại và công suất lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Chức năng và cấu tạo của máy trộn phun PU

+ Chức năng

Máy trộn phun là thiết bị được dùng với chức năng chính là trộn và phun đồng thời sơn PU dạng lỏng lên các bề mặt theo yêu cầu.

Máy phun trộn thực hiện chức năng trộn các thành phần nguyên liệu PU foam ở dạng lỏng theo đúng tỷ lệ, liều lượng yêu cầu. Đồng thời phun chất liệu này lên bề mặt nhất định đảm bảo chất lượng xốp (foam) tốt nhất.

+ Ứng dụng

Máy trộn phun là thiết bị không thể thiếu dùng trong công nghệ sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu PU foam (Polyurethane). Chúng được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất Panel trần, vách sàn, vật nổi hoặc được phun phủ trực tiếp lên bề mặt trần vỏ ô tô, máy móc, tàu thuyền… Chúng còn được dùng nhiều trong ngành sản xuất các sản phẩm mang tính đặc thù như: mút, xốp bọt cách âm, cách nhiệt, phun sơn phủ… Thiết bị góp phần đem lại hiệu quả, sự đơn giản, nhanh chóng trong thi công.

+ Cấu tạo cơ bản

Vỏ máy: vỏ thiết bị được làm bằng thép không gỉ, rất chắc chắn, độ bền cực cao.

Cấu tạo bên trong gồm: bộ bơm khí cao áp đóng mở, súng trộn phun, thùng chứa nguyên liệu, van điều chỉnh, mô tơ, bộ điều khiển…

Hình 1: Máy trộn phun PU

Nguyên lý hoạt động của máy phun trộn PU

+ Nguyên lý hoạt động

Hóa chất được đưa vào thùng chứa theo tỷ lệ nhất định. Hóa chất này được làm lạnh hoặc làm nóng tùy theo điều kiện nhiệt độ khí hậu để hóa chất phản ứng tốt nhất. Hóa chất đi qua bộ chuyển nhiệt, đi vào buồng trộn và phối trộn với nhau. Khi điều khiển để mở kim phun, hóa chất sẽ đi theo kim phun và phun ra ngoài. Sau khi phun xong đầu trộn có chế độ rửa tự động (đặt tự động rửa) hoặc rửa bằng tay (nhấn nút để rửa). Thiết bị hoạt động theo cơ chế áp suất thấp. Hóa chất được bơm lên đầu trộn dưới áp suất thấp, khuấy trộn với nhau nhờ cánh khuấy.

+ Cấu hình chung của máy trộn phun PU

– Động cơ chuyển động công suất từ 1.1 kw.

– Bộ bơm Piston khí cao áp cho đóng mở van trộn phun trên sung phun. Đầu súng phun có thể làm sạch bằng khí hoặc chất tẩy rửa.

– Tỷ lệ trộn là 1: 1 – 1:1.8.

– Kiểu trộn: tia áp suất đối nhau, áp suất trộn phun đạt từ 30 – 70 kg/phút đối với máy phun trộn lưu lượng nhỏ, áp lực bơm từ 18 – 30 kg/phút đối với máy phun trộn lưu lượng lớn.

– Kiểu phun: Phun luồng

– Kiểu trộn: Tia áp suất đối nhau

– Độ trộn kỹ đồng đều đạt khoảng 90% đối với máy phun trộn lưu lượng nhỏ và >90% đối với máy phun trộn lưu lượng lớn.

Hình 2: Máy trộn phun PU có tính ứng dụng cao trong đời sống

Mua máy trộn phun PU ở đâu?

Nói đến địa chỉ cung cấp các thiết bị cơ khí công nghiệp không thể không nhắc đến Công ty TNHH Cơ khí Nghĩa Dũng. Đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu chuyên sâu và sản xuất các thiết bị phục vụ những ngành đặc thù như sản phẩm phun sơn keo, mút, xốp cách âm, cách nhiệt. Máy trộn phun là thành quả đáng tự hào của quá trình dày công nghiên cứu và sản xuất.

Thiết bị này được chế tạo với các  công suất khác nhau, áp lực lớn – nhỏ, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của người dùng. Máy trộn phun PU ra đời đã góp phần không nhỏ vào việc làm đơn giản hóa khâu hoàn thiện kỹ thuật trong xây dựng (cách âm, cách nhiệt), trong ngành sản xuất, kinh doanh (phun sơn PU thẩm mỹ)…

Thiết bị được gia công sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Đáp ứng tốt những đòi hỏi ngày càng cao trong sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay. Để đặt gia công hoặc mua sản phẩm máy phun trộn, các bạn liên hệ.

Tin liên quan